Bán kết Wimbledon: Vượt qua Murray, Federer hẹn Djokovic tại chung kết

Cập nhật 00:54 ngày 11/07/2015

Được sự cổ vũ của số đông CĐV trên sân nhưng Andy Murray đã không thể vượt qua một Federer đầy kinh nghiệm.


VIDEO HIGHLIGHT TRẬN ĐẤU


 
“Tàu tốc hành” cho thấy Wimbledon vẫn là mảnh đất lành bằng cách tiến vào bán kết chỉ để thua có đúng 1 set (trước Groth ở vòng 3). Đúng là được thi đấu trên mặt sân cỏ sở trường, lối chơi mềm mại – nghệ sỹ của FedEx dường như phát huy được hết hiệu quả cho dù huyền thoại người Thụy Sỹ không còn giữ được thể lực sung mãn như xưa. Tuy nhiên, trên con đường chinh phục Wimbledon lần thứ 7 trong sự nghiệp của mình, Federer sẽ phải vượt qua một chướng ngại được đánh giá là cực kì khó khăn, tay vợt chủ nhà Andy Murray.


 
2 tay vợt thi đấu ngang ngửa trong 2 set đầu tiên, tuy nhiên, Murray lại luôn tỏ ra tâm lý trong những game bản lề, mà cụ thể là game thứ 12, khi tỉ số đang là 6/5 nghiêng về Federer và Andy Murray có quyền giao bóng. Nhưng tâm lý không tốt cộng với sự tinh quái của Federer đã khiến tay vợt người Vương Quốc Anh để mất break và thua 5/7 trong cả 2 set đầu tiên.


 Sang set thứ 3, tình hình cũng không có gì cải thiện hơn cho tay vợt chủ nhà, Federer giành được break ở ngay game cuối để ấn định chiến thắng 6/4 tại set đấu này.
Thắng chung cuộc 3-0 (7/5, 7/5, 6/4) Roger Federer sẽ gặp Novak Djokovic trong trận chung kết.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)