Bảng A Hopman Cup 2015: Serena đuối sức, đội tuyển Mỹ bất ngờ thất bại

Cập nhật 06:35 ngày 07/01/2015

Hopman Cup ngày thi đấu hôm qua đã chứng kiến 3 trận đấu đơn nam, đơn nữ và đôi nam nữ giữa ĐT Mỹ và đt Canada.

 


Ở trận đấu mở màn, tay vợt trẻ Eugenie Bouchard hội ngộ nữ tay vợt số 1 Tg – Serena Williams, và cô gái 21 tuổi đến từ Canada đã bất ngờ đánh bại rường cột của làng tennis nữ. Khởi đầu đầy mạnh mẽ , Bouchard nhanh chóng thắng 6-2 trong set đầu tiên, 1 phần cũng vì những lỗi chạy bóng của chính Serena. Và dù có cố gắng phản công nhưng cô em nhà Williams cũng chẳng thể làm tốt hơn ở set 2 và nhanh chóng nhận thất bại 6-2. 6-1 trước Bouchard. 

John Isner cũng chẳng thể làm gì hơn ở trận đấu đơn nam. Trước Vasek Pospisil của Canada, đối thủ anh đã đối đầu 3 lần nhưng chỉ thắng 1, Isner chỉ có thể tỏa sáng trong ít lần . Có được break sớm, Posposil nhanh chóng kết thúc set thứ nhất với tỉ số 6-3, và sau đó là 7-6 cho set thứ 2. Như vậy là đội tuyển Mỹ đã phải nhận thất bại khó tin , 0-2 sau 2 trận đơn trươc Canada.

Bỏ lại sau lưng những ngờ vực, Serena và Isner bước vào trận đôi nam nữ với sự phối hợp tốt. Ở set đầu tiên, những cú đánh thuận tay mạnh mẽ của Serena đã phát huy tác dụng , khiến cặp đôi đối thủ thực sự lúng túng. Và chỉ cần 1 break là đủ để đội tuyển Mỹ gỡ gạc lại hình ảnh, cô em nhà Williams đã k gặp khó khăn nào . John Isner kết thúc với 1 cú volley thuận tay trước sự bất lực của Bouchard, ấn định tỉ số 6-3, 7-5 cho trận đấu đôi. 
Kết quả sau ngày thi đấu 6/1, đội tuyển Canada giành chiến thắng 2-1 trước đội tuyển Mỹ. 

Ly Trần
(Thethao.vtv.vn)