Bảng B Hopman Cup: Pháp nhọc nhằn đánh bại Australia

Cập nhật 07:45 ngày 08/01/2015

Cả Pháp và Australia đều đã thất bại trong trận đầu ra quân tại bảng B của Hopman Cup, vì vậy, nếu muốn nuôi cơ hội đi tiếp, thì chiến thắng là nhiệm vụ bắt buộc với cả 2 đội tuyển này.

 

 
Cuộc thư hùng giữa Pháp và Australia được mở màn bằng trận đấu giữa Alize Cornet và Casey Delacqua, Nhìn vào vị trí hiện có của 2 tay vợt trên BXH WTA, thì đây là một trận đấu được đánh giá là cân tài cân sức, và những diễn biến trên sân cũng đã minh chứng cho nhận định đó. Dellacqua là tay vợt có được khởi đầu tốt hơn dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà, khi giành break ở game thứ 3 để thẳng tiến tới chiến thắng 6-4 trong set 1. Set 2 tiếp tục diễn ra rất căng thẳng, tuy nhiên khi tỉ số đang là 6-5, Dellacqua lại bất ngờ mắc sai lầm ở game cầm giao bóng quyết định, giúp Cornet đưa trận đấu về vạch xuất phát. Kể từ đây, thế trận đã hoàn toàn thuộc về tay vợt hạng 20 thế giới, và cô dễ dàng kết thúc set 3 quyết định bằng tỉ số cách biệt 6-1.
 
Một kịch bản tương tự cũng diễn ra ở trận đơn nam giữa Marinko Matosevic và Benoit Paire, chỉ khác là lần này, tay vợt chủ nhà đã được hưởng niềm vui chiến thắng. Thất bại tại vòng 1 Brisbane Open 1 ngày trước đã lấy đi của Matosevic khá nhiều thể lực, khiến anh không có được cảm giác bóng tốt trong set đầu và dễ dàng chịu gác vợt 2-6. Nhưng ở 2 set còn lại, Paire đã bất lực hoàn toàn trước lối di chuyển thông minh khắp mặt sân và những pha giao bóng đầy uy lực của người đàn anh, qua đó để Matosevic lội ngược dòng giành thắng lợi chung cuộc với tỉ số các set lần lượt là 6-4 và 6-2.
 
Hòa 1-1 sau 2 trận đấu đầu tiên tất cả hi vọng của 2 đội tuyển đều đổ dồn vào trận đánh đôi quyết định. Và thêm một lần nữa, khán giả lại được chứng kiến một trận đấu hết sức kịch tính. Cuối cùng, cặp đôi Cornet và Paire của Pháp đã đánh bại được đối thủ sau 2 set với các tỉ số sát nút là 7-6 và 7-5, qua đó giúp nhà ĐKVĐ Pháp có được chiến thắng đầu tieent ại bảng B.

Tùng Quân
(Thethao.vtv.vn)