BXH quần vợt 12/10: Andy Murray vượt qua Federer chiếm vị trí thứ 2

Cập nhật 10:07 ngày 12/10/2015

Andy Murray qua mặt Roger Federer để giành vị trí số hai thế giới.

 Không dự giải nào trong tuần qua nhưng Murray vẫn vượt qua Federer để nắm giữ vị trí số hai thế giới. Được biết Murray từng làm được điều tương tự hồi tháng Tám năm nay sau danh hiệu Rogers Cup nhưng bị Federer đoạt lại chỉ sau đó một tuần.

Sở dĩ Murray có thể vượt mặt Federer là bởi Federer đang là ĐKVĐ giải Thượng Hải Masters còn Murray bị loại từ vòng 3 giải này mùa trước. Thế nên Federer có tới 1.000 điểm phải bảo vệ còn Murray chỉ bảo vệ 90 điểm. Trong tuần tới Federer tạm thời bị trừ quá số điểm anh đang hơn Murray cho tới trước khi tính điểm ở giải Thượng Hải Masters (theo BXH tính tới ngày 5/10 thì Federer hơn Murray 580 điểm).

Thất bại trước Djokovic tại chung kết China Open nhưng Rafael Nadal vẫn nhận đủ số điểm thưởng để leo từ số tám lên số bảy thế giới. Kevin Anderson và Marin Cilic mỗi người tăng hai bậc. Anderson từ số 12 lên số 10, còn Cilic từ số 14 lên số 12.

Trong tuần này giải Masters 1.000 áp chót khởi tranh ở Thượng Hải. Federer - đương kim vô địch sẽ đối đầu với những thách thức lớn từ Novak Djokovic, Rafael Nadal, Stan Wawrinka và Andy Murray.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)