Các tay vợt gặp khó trong việc tranh tài tại Australia mở rộng 2021

Đình CườngCập nhật 06:33 ngày 19/11/2020

VTV.vn - Những quy định chồng chéo nhau đang khiến các tay vợt gặp nhiều khó khăn nếu muốn tới dự Grand Slam đầu tiên trong năm, Australia mở rộng 2021.

Theo dự kiến, Australia mở rộng 2021 sẽ diễn ra từ ngày 18/1 năm sau. Thông báo từ BTC giải đấu cho biết, các VĐV tham dự giải sẽ chỉ được tới Australia sau ngày 1/1/2021 và sẽ phải trải qua 2 tuần cách ly theo quy định. Điều đó đồng nghĩa là các tay vợt sẽ chỉ có 4 ngày để chuẩn bị làm quen với điều kiện sân bãi.

Các tay vợt gặp khó trong việc tranh tài tại Australia mở rộng 2021 - Ảnh 1.

Thủ hiến bang Victoria - Daniel Andrews đang đàm phán với chính phủ Australia về vấn đề cách ly của các tay vợt

Theo kế hoạch ban đầu, nhiều tay vợt dự định tới Australia cuối tháng 12 để tập làm quen với khí hậu, sân bãi và chơi 1 số giải nhỏ ở đây. Tuy nhiên, ý định này nhiều khả năng sẽ bị hủy do chính quyền thành phố Melbourne, bang Victoria đang sử dụng các biện pháp cách ly xã hội nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch COVID-19.

Ban tổ chức Australia mở rộng cũng đang đàm phán với chính phủ nước này nhằm nới lỏng hoặc thiết lập 1 quy định linh hoạt về cách ly. Nếu điều đó không xảy ra, nhiều khả năng Australia mở rộng sẽ phải lùi thời gian tổ chức muộn 1 tuần so với lịch dự kiến.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Án phạt nặng dành cho tay vợt Enrique Lopez Perez

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Việc dàn xếp tỉ số sẽ phải trả giá rất đắt và mới đây, 1 tay vợt đã phải nhận án phạt nghiêm khắc tới từ Ủy ban kỷ luật của ITF.