Chạy đà hoàn hảo, Murray tự tin hướng đến ngôi vương Wimbledon 2015

Cập nhật 03:14 ngày 22/06/2015

Với việc Queen’s Club đã được nâng cấp lên thành giải đấu thuộc ATP 500, Murray sẽ tích lũy được khá nhiều điểm số trên BXH ATP bên cạnh số tiền thưởng được tăng lên (275.000 bảng). Nhưng quan trọng hơn, Murray đang có sự tự tin rất lớn trước thềm Wimbledon 2015 với 25 chiến thắng trong 27 trận gần nhất.


 


'Chẳng có gì đảm bảo rằng giành chiến thắng ở đây sẽ đem về cho bạn danh hiệu Wimbledon. Đây là sự khởi đầu tuyệt vời trong quá trình chuẩn bị của tôi cho mặt sân cỏ nhưng tôi cần tập luyện tốt nhất có thể trong 5 hoặc 6 ngày sắp tới. Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra ở một giải Grand Slam', Murray phát biểu sau trận Chung kết với Anderson, trận đấu diễn ra chỉ 2 giờ sau trận Bán kết giữa Murray với Viktor Troicki. Trận đấu mà Murray chỉ mất 64 phút để giành chiến thắng trước Kevin Anderson với các tỷ số 6-3, 6-4, qua đó lần thứ 4 lên ngôi ở giải đấu 'tiền Wimbledon' này sau các năm 2009, 2011 và 2013.

Murray cũng tin rằng anh đang có cơ hội lớn hơn để giành Wimbledon so với thời điểm đánh bại Novak Djokovic trong trận Chung kết cách đây 2 năm.

'Bạn phải liên tục tiến bộ, nếu không tôi đã chẳng được như bây giờ. Tôi xếp hạng hai thế giới vào thời điểm đó (khi đánh bại Djokovic trong trận Chung kết năm 2013) và bây giờ tôi vẫn ở khoảng đó. Thể thao và cuộc sống, bạn đều phải đi lên. Nếu tôi không trở nên tiến bộ hơn, sẽ có những người khác lấy vị trí của tôi', Murray nói.

'Tôi cảm thấy mình đã tiến bộ. Về mặt thể lực, chắc chắn là tôi tốt hơn so với cách đây 2 năm, thời điểm tôi còn vấn đề với lưng'.

Với chức vô địch Queen’s Club thứ 4 trong sự nghiệp, Murray đã gia nhập danh sách những người từng 4 lần vô địch giải này gồm có John McEnroe, Boris Becker, Lleyton Hewitt và Andy Roddick.

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)