China Open 2014: Djokovic và Masha lên ngôi vô địch

Cập nhật 09:23 ngày 06/10/2014

Nếu như ở trận chung kết đơn nam, Novak Djokovic tỏ ra quá mạnh so với Tomas Berdych thì tại giải của nữ, Maria Sharapova đã trải qua 1 trận đấu rất vất vả trước Petra Kvitova.

 


Vượt qua Berdych, Djokovic lần thứ năm lên ngôi giải quần vợt Trung Quốc mở rộng

Chỉ mất có 29 phút, Nole đã dễ dàng kết thúc set thi đấu đầu tiên với thắng lợi tuyệt đối 6-0 trước Tomas Berdych. Kịch bản tiếp tục được tái diễn trong set thi đấu thứ 2 khi Djokovci tiếp tục bứt lên ngay từ những cú giao bóng đầu tiên để dẫn trước 5-0. Được sự cổ vũ của của các khán giả Bắc Kinh, Berdych cũng chỉ gỡ được 2 jeux trước khi chấp nhận thất bại 2-6.

Đây là chức vô địch Trung Quốc mở rộng thứ 5 trong vòng 6 năm qua của Djokovic. Với việc bảo vệ được ngôi vương từng giành được 1 năm về trước Nole vẫn bảo toàn số điểm và thứ hạng trên BXH của ATP.

Vô địch giải quần vợt Trung Quốc mở rộng, Sharapova lên số 2 thế giới

Trong khi đó, trận chung kết đơn nữ giữa Sharapova và Kvitova lại diễn ra rất hấp dẫn. Mặc dù đã giành chiến thắng 6-4 ở set thi đấu đầu tiên nhưng Sharapova đã không duy trì được phong độ ở set thi đấu tiếp theo. Giao bóng không thật sự tốt và mắc đến 5 lỗi khép, búp bê Nga đã tạo điều kiện để Kvitova bứt lên thắng cách biệt 6-2. Thế nhưng bản lĩnh đã một lần nữa giúp tay vợt 27 tuổi tạo nên sự khác biệt ở set 3, nơi cô thắng 6-3 sau khi đã có được 2 break.

Giành chiến thắng chung cuộc 2-1, Sharapova đã chính thức trở thành nhà tân vô địch giải quần vợt Trung Quốc mở rộng. Không những vậy, với 500 điểm vừa giành được sẽ giúp 'búp bê Nga' leo từ số 4 lên vị trí số 2 thế giới ở BXH của WTA.
 

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)