Chung kết Australia Mở Rộng 2016: Kerber lật đổ ngôi vương của Serena

Cập nhật 06:19 ngày 30/01/2016

Serena Williams tự tin bước vào trận chung kết Australia Mở Rộng 2016 với Angelique Kerber, đối thủ mà cô mới chỉ để thua 1 trận trong 6 lần đối đầu. Tuy nhiên trong lần thứ 7, tay vợt người Mỹ đã không thể kéo dài chuỗi thành tích của mình.

VIDEO HIGHLIGHT TRẬN ĐẤUMặc dù có thành tích đối đầu 5 thắng - 1 thua trước Angelique Kerber, Serena Williams vào trận với tâm lý không tốt khi cô đánh hỏng quá nhiều cú đánh ở tư thế thuận lợi sau khi đã dồn Kerber về hai góc sân. Mặc dù vẫn gỡ hòa 3-3, nhưng Serena để Kerber giành break thứ hai ngay sau đó và Kerber đoạt set 1 với tỷ số 6-4.
Set 2 chứng kiến Serena bình tĩnh hơn, cô ít mắc sai lầm hơn và đoạt break ở game 4. Kerber nỗ lực rút ngắn xuống 3-5 nhưng cô không tránh được thất bại 3-6 trong set 2, tỷ số được quân bình 1-1 cho Serena.

 


Serena đã thi đấu không tốt ở set 1

Bước vào set 3, tưởng như Serena sẽ lại hóa giải được Kerber khi cô giành lại một break point ở game 3. Nhưng ở game 6, một cuộc chiến dai dẳng diễn ra khi hai tay vợt mỗi người có 2 lợi điểm, cho tới khi Serena tự mắc lỗi giao kép lẫn một cú đánh cuối sân ra ngoài để Kerber vượt lên 4-2. Kerber ở game 9 lại để Serena giành break khi đổi cách đánh và Serena rút ngắn 4-5, qua đó có cơ hội gỡ hòa 5-5 ở game giao bóng của cô.

 


Kerber đã tạo nên bất ngờ tại Australia Mở Rộng 2016
 
Ở game đấu thứ 10, Kerber leo lên dẫn 30-0 nhưng Serena kịp lật ngược dòng dẫn 40-30, trước khi một cú chéo sân của Kerber gỡ hòa 40-đều. Và cú sốc lịch sử đã xảy ra khi Serena lên lưới nhưng đánh ra ngoài và để Angelique Kerber bẻ game qua đó thắng 6-4 set 3 và thắng chung cuộc 2-1. Tay vợt người Đức chính thức đăng quang Australian Open 2016.

 

Serena chia vui cùng đối thủ sau khi trận đấu kết thúc


Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

Novak Djokovic dễ dàng tiến vào tứ kết Wimbledon 2022

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Novak Djokovic đã giành quyền vào tứ kết Wimbledon sau 4 set đấu trước Tim Van Rijthoven. Đây đã là thắng lợi thứ 25 liên tiếp của tay vợt người Serbia trên mặt sân cỏ.