Chung kết Cincinnati Open: Roger Federer giành chiến thắng xứng đáng

Cập nhật 08:01 ngày 18/08/2014

Mùa giải 2014 được xem như là khá thành công với tay vợt đã 33 tuổi Roger Federer khi anh đã lọt tới 7 trận chung kết, tuy nhiên mới chỉ 2 lần huyền thoại người Thụy Sỹ giành được chiến thắng. Thế nên trận chung kết Cincinnati Open với đối thủ ưa thích David Ferrer là cơ hội tốt để Fedex đổi vận.

 


Tỷ số đối đầu giữa Federer và David Ferrer là vô cùng chênh lệch khi trong cả 15 lần đọ sức, chiến thắng đều thuộc về tay vợt người Thụy Sỹ. Chỉ riêng thống kê đó đã cho thấy ưu thế tuyệt đối của Federer trong lần thứ 6 anh tham dự trận chung kết Cincinnati Open. Thế nhưng cũng phải rất vất vả và chỉ khi David Ferrer liên tiếp mắc phải sai lầm trong game đấu thứ 8, hạt giống số 2 của giải mới có thể bẻ game giao bóng của đối thủ, qua chiến thắng trong set 1 với tỷ số 6-4. 

Những tưởng thắng lợi trong set đấu đầu tiên sẽ tạo đà tâm lý thoải mái để Federer dễ dàng giành chiến thắng trong set 2, thế nhưng đúng ở thời điểm này, tay vợt người Thụy Sỹ bất ngờ thi đấu sa sút, trong khi đó David Ferrer lại cải thiện phong độ rõ ràng trong những tình huống đánh bóng từ cuối sân, liên tiếp ép trái đối thủ và khiến Federer đánh hỏng khá nhiều. Kết quả là chiến thắng trong set đấu thứ 2 đã dễ dàng thuộc về tay vợt Tây Ban Nha với tỷ số 6-1.

Thể lực đang là điểm yếu lớn nhất của Federer và điều này đã khiến anh thất bại 5 trong 7 trận chung kết kể từ đầu mùa giải, nhưng đối thủ của anh trong ngày hôm nay - David Ferrer cũng đã bước sang tuổi 32 và cũng tỏ ra đuối sức trong set đấu cuối cùng. Bên cạnh đó, Federer rất tập trung và điềm tĩnh trong từng cú đánh, kết hợp với chiến thuật lên lưới vô cùng hiệu quả đã giúp anh giành được 2 break point, trong đó có điểm quyết định ở game thứ 8 để khép lại set 3 với chiến thắng 6-2. Qua đó giành chiến thắng trong trận chung kết với tỷ số 2-1 sau 1 giở 22 phút thi đấu.

Như vậy, Cincinnati Open 2014 đã là danh hiệu ATP 1000 thứ 22 và danh hiệu thứ 80 trong sự nghiệp tay vợt huyền thoại Roger Federer.

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)