Chung kết Davis Cup 2015: Murray cân bằng tỉ số cho ĐT Anh

Cập nhật 08:40 ngày 28/11/2015

Sau khi Kyle Edmund bị David Goffin vượt qua ở trận đấu đầu tiên, Andy Murray đã có trận thắng trước Ruben Bemelmans để san bằng tỉ số với ĐT Bỉ tại Chung kết Davis Cup 2015.


 


Kyle Edmund đã phải nhận thất bại trong trận ra quân của ĐT Anh


Loạt chung kết Davis Cup 2015 khởi đầu tưởng như thuận lợi cho ĐT Anh khi tay vợt Kyle Edmund dẫn trước 2-0 với tỷ số các set 6/3 và 6/1. Thế nhưng trước tay vợt số 1 nước Bỉ là David Goffin, Edmund lại sụp đổ sau đó khi lần lượt thua liền 3 set với tỷ số 2/6, 1/6 và 0/6. Bỉ qua đó vượt lên dẫn trước 1-0.

Sức ép vì thế dồn lên Andy Murray trong trận đấu còn lại trong ngày trước Ruben Bemelmans. Dù vậy, Bemelmans mắc 3 lỗi giao kép trong set 1 và Murray giành 2 break point trước khi đi tới chiến thắng 6-3 ở set đầu. Set 2 cũng diễn ra suôn sẻ cho Murray với 2 break point và tỷ số 6-2.


 


Bemelmans đã vùng lên trong set 3


Tuy nhiên trong set 3, Bemelmans bắt đầu chơi kiên cường, anh cứu 2 break ở game 5 trước khi bẻ game ở game tiếp theo để dẫn 4-2. Dù vậy Murray lập tức đòi lại break ở game tiếp theo và hai tay vợt giằng co cho tới khi tỷ số là 5-5. Đến đây, Murray tạo ra bước ngoặt khi thắng một game trắng để giành break point, và anh kết hợp những cú giao với những cú đánh volley để ấn định set đấu với tỷ số 7-5, thắng chung cuộc 3-0.


 


Murray giành chiến thắng chung cuộc 3-0 để cân bằng tỉ số 1-1 cho ĐT Anh


Tỷ số như vậy đã được san bằng 1-1 cho ĐT Anh. Trong ngày thi đấu 28/11, loạt chung kết sẽ được tiếp tục với trận đánh đôi giữa anh em nhà Murray của ĐT Anh chạm trán cặp Kimmer Coppejans/Steve Darcis của ĐT Bỉ.

VIDEO Andy Murray dễ dàng vượt qua Bemelmans

 
Anh Quân - Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)