Chung kết đơn nam Rogers Cup: Lần đầu lên ngôi cho Tsonga

Cập nhật 05:30 ngày 11/08/2014

Với lợi thế thể lực dồi dào và sự hưng phấn, Jo Winfried Tsonga đã có được chiến thắng với tỉ số 7-5, 7-6 trước Roger Federer tại chung kết Rogers Cup 2014 được tổ chức ở Toronto.

 


Federer đã từng 2 lần vô địch tại Rogers Cup còn Tsonga thì chưa 1 lần đăng quang tại đây. Nhưng những con số ấn tượng mà Fedex có không thể đưa vào trận đấu khi mà ở thời điểm hiện tại, Tsonga mới là người có được sự tự tin khi gây rất nhiều bất ngờ với việc đánh bại Murray và Djokovic trước đó. Trở lại với trận đấu, sau khi khởi đầu với những pha bóng 1 chưa ổn định thì sau đó,  trong hầu hết các set mà Tsonga cầm bóng, anh đều tận dụng rất tốt những cú giao bóng mạnh mẽ của mình.

Không còn ở đỉnh cao phong độ nên Federer chỉ có thể cố gắng lên lưới bên cạnh sử dụng kĩ năng điều bóng của mình để đối đầu với người bên kia lưới. Trong khi Tsonga sử dụng những pha ép trái liên tục thì tàu tốc hành người Thụy Sĩ lại dồn bóng khá nhiều về cuối sân cũng như kết hợp lên lưới khi cần rất hiệu quả. Sự giằng co đã khiến phải tới game thứ 12, Tsonga mới có thể có được break để kết thúc set đấu với tỉ số 7-5. Set đấu thứ 2 sự cân bằng còn thể hiện rõ hơn.

Mỗi tay vợt giành chiến thắng ở game mình cầm bóng. Dù Tsonga vẫn đầy thể lực nhưng Federer cũng cho thấy bản lĩnh khi liên tục cứu được những lần có nguy cơ thua break, bên cạnh những pha ace rất hiểm hóc. Tỉ số 6-6 ở set 2 buộc cả 2 phải tiến tới loạt tie break. Tay vợt người Pháp có được minibreak sớm và duy trì sự hứng khởi này để thắng Federer 7-3 ở loạt đấu này, qua đó vượt qua đối thủ để lên ngôi tại Rogers Cup lần đầu tiên trong sự nghiệp.  

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)