Chung kết đơn nam Roland Garros 2014: Nadal có chức vô địch thứ 9

Cập nhật 06:51 ngày 09/06/2014

Thêm một lần nữa trận chung kết trong mơ của các giải Grand Slam được mong chờ trong những năm gần đây giữa Rafael Nadal và Novak Djokovic một lần nữa được tái hiện khi cả hai đều đã đặt chỗ cho mình tại trận đấu của cùng của Roland Garros sau hai trận thắng thuyết phục ở vòng bán kết.

 


Nếu như Nadal đang mong chờ danh hiệu lần thứ 9 trong 9 lần góp mặt tại trận chung kết Roland Garros thì Djokovic cũng đang rất khát khao để có thể đăng quang trên mặt sân đất nện để trở thành người thứ 8 sưu tập trọn bộ các danh hiệu Grand Slam trong năm.
 
Bước vào set thứ 1, cả hai tay vợt đều thi đấu rất kín kẽ và không cho đối phương có cơ hội giành break. Bước ngoặt của set đấu chỉ đến ở set thứ 8 khi Nadal thi đấu không tốt và để Djokovic bẻ break thành công, qua đó dễ dàng kết thúc set đấu với tỷ số 6-3.

Ở set 2, tiếp tục là thế trận giằng co đến từ  hai tay vợt, phải đến game số 6 Nadal mới có break đầu tiên của trận đấu để vươn lên dẫn trước 4-2. Tuy nhiên, thoáng thiếu tập trung của tay vợt số 1 TG đã là cơ hội để Djokovic đòi lại break ở ngay game sau đó.

Tưởng chừng như số phận của set đấu sẽ phải giải quyết ở loạt tie-break thì bất ngờ Nadal đã tỏa sáng và bẻ giao bóng thành công ở game số 12 và giành chiến thắng với tỷ số 7-5, qua đó cân bằng tỷ số trận đấu thành 1-1.

Sang set 3, Djokovic tỏ rõ sự xuống sức với những pha xử lý bóng cuối sân không còn đủ sự chuẩn xác. Tay vợt số 2 TG dễ dàng để mất 2 break ở game số 2 và 8, qua đó để nhìn Nadal giành chiến thắng với tỷ số 6-2.

Bước vào set 4 quyết định, cả hai tay vợt đều tỏ rõ quyết tâm cho dù thể lực đã bị bào mòn qua 3 set. Sau hàng loạt tình huống rượt đuổi về mặt tỉ số , Nadal bất ngờ vượt lên dẫn trước 4-2 bằng break ở game số 6 và ngay lập tức để Djokovic gỡ lại ở game sau đó, cân bằng tỷ số hòa 4-4.

Tuy nhiên, đúng vào lúc này, bản lĩnh của Nadal đã được thể hiện khi liên tiếp giành phần thắng ở 2 game đấu còn lại và kết thúc set đấu với tỷ số 6-4, qua đó giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-1.

Với lần thứ 9 đăng quang tại Roland Garros, Nadal đã có danh hiệu Grand Slam thứ 14 trong sự nghiệp, qua đó cân bằng số Grand Slam với huyền thoại Pete Sampras và nối dài cách biệt với chính Djokovic trên bảng xếp hạng ATP.

Huy Du
(Thethao.vtv.vn)