Chung kết đơn nam US Open 2014: Chờ đợi tân vương

Cập nhật 01:20 ngày 08/09/2014

Vượt qua rất nhiều thử thách khó khăn, 2 tay vợt xuất sắc Kei Nishikori và Marin Cilic đã cùng nhau đi đến chung kết US Open 2014. Với cả hai, đây đều là lần đầu tiên họ góp mặt tại chung kết một giải Grand Slam và ai sẽ trả lời tiếng gọi của lịch sử, Nishikori hay Marin Cilic?


Nếu như bất ngờ xuất hiện theo từng vòng đấu ở nội dung đơn nữ thì ở nội dung đơn nam phải đến những vòng đấu cuối cùng mới đồng loạt xảy ra,  khi 2 hạt giống hàng đầu Djokovic và Federer đã cùng gác vợt trước Nishikori và Cilic. US Open năm nay chắc chắn sẽ chào đón một nhà vô địch mới.

Vượt qua rất nhiều thử thách khó khăn, 2 tay vợt xuất sắc Kei Nishikori và Marin Cilic đã cùng nhau đi đến chung kết US Open 2014.

 


Lịch sử sẽ gọi tên Nishikori hay Marin Cilic?

Đây là trận chung kết Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của 2 tay vợt này. Nếu Nishikori vô địch US Open 2014 thì anh sẽ vươn từ vị trí thứ 11 lên vị trí thứ 5 trên BXH ATP và vị trí thứ 8 nếu giành vị trí á quân. Trong khi đó, Cilic sẽ từ vị trí thứ 16 lên vị trí thứ 9 nếu vô địch giải Grand Slam cuối cùng trong năm, còn nếu giành á quân thì sẽ là vị trí thứ 12.

Cho đến thời điểm hiện tại, đã có 12 tay vợt lần đầu tiên trong sự nghiệp có Grand Slam khi đăng quang tại US Open. Huyền thoại Arthur Ashe, người được đặt tên cho sân đấu mà Nishikori và Cilic sẽ thi đấu trong trận chung kết, cũng là người lần đầu tiên giành Grand Slam tại US Open 1968.

Những huyền thoại khác cũng lần đầu vô địch Grand Slam tại US Open là John McEnroe (1979), Pete Sampras (1990). Những tay vợt vẫn đang thi đấu là Lleyton Hewitt (2001), Juan Martin del Porto (2009) và Andy Murray (2012). Và sắp tới đây, 1 trong 2 tay vợt Nishikori hoặc Cilic sẽ là tay vợt thứ 13 có lần đầu tiên trong sự nghiệp giành Grand Slam tại US Open.

 


Kei Nishikori được kỳ vọng sẽ làm nên điều kỳ diệu tại US Open 2014

Ở thời điểm hiện tại, thành tích đối đấu đang tạm nghiêng về tay vợt người Nhật Bản Kei Nishikori. Trong 7 lần gặp nhau trước đó, Nishikori đã có đến 5 chiến thắng trước Cilic. Nếu như lịch sử đối đầu một lần nữa lại gọi tên anh thì Nishikori sẽ làm rạng danh nền quần vợt nước Nhật và hơn thế nữa là đưa làng quần vợt nam châu Á vươn lên một vị trí mới trên bản đồ thế giới.

Chung kết đơn nam US Open 2014: Kei Nishikori (10) – Marin Cilic (14) (3h00 ngày 9/9/2014)

Lê Nam
(Thethao.vtv.vn)

Tommy Paul giành quyền vào vòng 2 Cincinnati mở rộng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tommy Paul đã vượt qua người đồng hương Jenson Brooksby sau 2 set đấu với tỉ số 6-3 và 6-2 để giành quyền vào vòng 2 gặp Denis Shapovalov.