Chung kết Hamburg Open 2014: Lần đầu cho Leonardo Mayer

Cập nhật 04:29 ngày 21/07/2014

Vào lúc này thì giải đấu trên mặt sân đất nện tại thành phố Hamburg đã đến trận đấu cuối cùng. Đây là giải đấu nhiều bất ngờ khi các tay vợt tên tuổi đều lần lượt bị loại. Ngay tại trận chung kết, bất ngờ vẫn chưa dừng lại

Ở trận chung kết giải quần vợt Hamburg Open 2014, cả 2 tay vợt David Ferrer và Leonardo Mayer đều có lí do để giành chiến thắng. Với Ferrer, thì đây là trận chung kết thứ 44 trong sự nghiệp của anh, đồng thời tay vợt người TBN cũng đang hướng tới danh hiệu ATP lần thứ 22 trong sự nghiệp. Trong khi đó, thì đối thủ của anh, Leonardo Mayer cũng muốn giành chiến thắng trong trận chung kết ATP 500 đầu tiên của mình.

 


Điều đó được thể hiện ngay từ set đầu tiên của trận chung kết. Với lợi thế thi đấu sở trường trên mặt sân đất nện, Ferrer nhanh chóng áp đảo đối phương nhưng Mayer cho thấy anh có mặt tại trận chung kết không phải do may mắn. Tay vợt của Argentina sau những phút đầu nhập cuộc khó khăn đã sớm lấy lại bình tĩnh và thi đấu ngang ngửa với Ferrer. Dù để thua 6-7 ở set đầu sau loạt tie-break, nhưng 2 set sau, Mayer với những cú trái tay một tay đầy sức mạnh cộng tốc độ di chuyển khôn ngoan đã tạo ra một lối chơi vô cùng hợp lý trước đàn anh Ferrer. Để rồi chiến thắng đã gọi tên anh với tỉ số 6-1 và 7-6 giúp tay vợt người Argentina lên ngôi vô địch Hamburg Open 2014 một cách xứng đáng.  

   

 

Phạm Anh
(thethao.vtv.vn)