Chung kết Wimbledon 2014: Cơ hội chia đều cho cả 2

Cập nhật 07:21 ngày 05/07/2014

Đã không có bất ngờ nào xảy ra ở trận bán kết đơn nam Giải quần vợt Wimbledon, khi cả Roger Federer(4) và Novak Djokovic(1) đều lần lượt đánh bại các tài năng trẻ để ghi tên mình vào chung kết Wimbledon 2014. Trận chung kết “trong mơ” giữa Roger Federer và Novak Djokovic sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 06.07.2014.


 


Khi Federer 30 tuổi, đã có nhiều dự đoán thời của anh đã hết. Nhưng Federer lại bùng nổ vào cuối năm 2011 khi vô địch cả Paris Masters và ATP World Tour Finals, sau đó lại hồi sinh trong năm 2012 khi giành Grand Slam thứ 17 tại Wimbledon. Tháng 8 này Federer sẽ tròn 33 tuổi, độ tuổi mà đa số các tay vợt đã giải nghệ vì không còn động lực để thi đấu, nhưng với Federer thì không. Bây giờ anh có thêm động lực để thi đấu và giành chiến thắng khi mà đằng sau anh là cả sự cổ vũ lớn của vợ và bốn đứa con.


Federer đang dần thay đổi trong năm 2014, từ việc dùng cây vợt mới có mặt vợt lớn hơn và thi đấu khởi sắc sau từng giải đấu. Có thể sẽ rất khó để Federer trở lại thời đỉnh cao. Nhưng khi Federer có động lực từ gia đình thì mọi việc đều có thể xảy ra. Nhất là khi Federer thi đấu trên mặt sân cỏ yêu thích tại London, giải đấu mà anh luôn có cảm hứng thi đấu tốt và anh đã 7 lần vô địch.


Với việc giành quyền vào chơi trận chung kết Wimbledon 2014, “tàu tốc hành” đang  đứng trước cơ hội lần thứ 8 vô địch Grand Slam trên sân cỏ tại London, nâng tổng số Grand Slam giành được lên con số 18, thiết lập một kỉ lục mới của làng quần vợt thế giới.

 


Nhưng để nâng cao kỷ lục 17 lần vô địch Grand Slam, “Tàu tốc hành” phải vượt qua  đối thủ không hề dễ dàng đánh bại, Novak Djokovic. Khi mà hạt giống số 1 Novak Djokovic cũng đang khát danh hiệu kể từ Úc mở rộng 2013 đến nay.

Đây là lần thứ ba tay vợt 27 tuổi người Serbia vào chung kết Wimbledon trong 4 năm qua. Nếu thắng trận chung kết tới, Djokovic sẽ lần thứ 2 vô địch Wimbledon và có danh hiệu thứ 7 trong sự nghiệp, qua đó giành vị trí số 1 thế giới từ  Nadal.

 


Với việc hai tay vợt cựu số một thế giới tái ngộ trong trận chung kết Wimbledon 2014, người hâm mộ sẽ lại được chứng kiến trận chung kết “trong mơ”, qua đó nối dài sự thống trị bởi các thành viên nhóm Big Four tại các Grand Slam.


Lê Nam
(Thethao.vtv.vn)