Cici Bellis – tay vợt trẻ nhất lịch sử thắng ở US Open

Cập nhật 17:10 ngày 27/08/2014

Bất ngờ lớn đầu tiên ở US Open 2014 đã xuất hiện theo cách không thể bất ngờ hơn khi Cici Bellis – tay vợt mới 15 tuổi đánh bại Cibulkova để đi vào lịch sử với tư cách tay vợt trẻ nhất thắng trận ở US Open.

Cici Bellis sinh năm 1999, năm nay mới 15 tuổi nhưn đã làm nên kì tích tại US Open. Trong lần đầu tiên dự giải Grand Slam, tay vợt chủ nhà Mỹ đã đi vào lịch sử khi trở thành tay vợt trẻ nhất thắng trận tại đây. Chiến thắng được thiết lập sau 3 set đấu với các tỉ số 6-1, 4-6, 6-4 trước tay vợt đàn chị tiếng tăm Dominika Cibulkova.

 

‘ Cici Bellis đi vào lịch sử US Open với tư cách là tay vợt trẻ nhất từng thắng tại đây.

Tay vợt trẻ sinh ra ở San Francisco hiện là tay vợt số 2 thế giới ở giải trẻ nhưng chỉ xếp hạng 1.208 ở trên bảng xếp hạng WTA. Cici Bellis đã làm nên cú sốc khi hạ đo ván hạt giống số 12 tại giải và là tay vợt trẻ nhất kể từ khi Anna Kournikova làm nên kì tích tương tự năm 1996.

“Tôi dự giải chỉ với suy nghĩ sẽ tích lũy kinh nghiệm cho bước đường sắp tới. Còn chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ lọt vào tốp những tay vợt mạnh tại giải. Thế nhưng mọi thứ xảy ra thật tuyệt. Tôi đã được tập chung với những tên tuổi hàng đầu – những tay vợt thần tượng mà tôi vẫn thường xem trên TV và lần đầu tiên có được cảm giác chiến thắng tại giải đấu lớn như US Open”, Bellis chia sẻ.

 

‘ Tương lai rộng mở với tay vợt trẻ 15 tuổi người Mỹ.

Với việc lọt tới vòng 2 US Open, Cici Bellis sẽ chắc chắn có được số tiền thưởng 60.000 USD – khoản tiền lớn mà cô chưa từng kiếm được trước đây. “Tôi dĩ nhiên sẽ định hướng theo quần vợt chuyên nghiệp nhưng điều đó cũng có nghĩa rằng những chấn thương sẽ xuất hiện và phải đánh đổi nhiều thứ. Nhưng tôi chấp nhận bởi tôi khao khát được trở thành một tay vợt chuyên nghiệp trong một ngày không xa”, tay vợt làm nên kì tích ở US Open cho hay.

Ở vòng đấu tới Cici Bellis sẽ chạm trán đối thủ Kazakh Zarina Diyas – tay vợt chưa có tiếng tăm và đây có thể là cơ hội để tay vợt 15 tuổi nước chủ nhà tiếp tục viết nên câu chuyện cổ tích tại giải.

Khánh Nguyễn