CK Shenzhen Open 2014: Murray ngược dòng thành công

Cập nhật 06:18 ngày 29/09/2014

Tay vợt số 1 nước Anh, Andy Murray đã giải tỏa được cơn khát danh hiệu trong suốt 15 tháng qua, khi giành chức vô địch Shenzhen Open 2014.

Bước vào trận đấu Andy Murray là tay vợt được đánh giá cao hơn nhưng ở set đấu đầu tiên này, nhưng Tommy Robredo lại là tay vợt có được lợi thế khi giành được break ngay ở game giao bóng đầu tiên của đối thủ. Tuy nhiên, đến game thứ 6, “lão tướng” người Tây Ban Nha lại mắc sai lầm với lỗi giao bóng kéo để Andy Murray đòi lại break để cân bằng tỷ số 3-3. Tưởng như với lợi thế về tâm lý sẽ giúp tay vợt người Scotland sẽ thi đấu tốt ở set đấu này thì anh lại để đối thủ của mình giành thêm 1 break ở game thứ 11 trước khi kết thúc set đấu đầu tiên với tỷ số 7-5.


 Bước sang set thứ 2, kịch bản cũ lại tiếp diễn khi cả 2 tay vợt đều bẻ được 1 game giao bóng của đối phương và kéo set đấu vào loạt đấu sung tie-break. Ở thời điểm quyết định, với bản lĩnh của mình, Andy Murray đã xuất sắc cứu tới 4 set point để rồi chiến thắng ở set đấu thứ 2 với tỷ số 11-9 trong loạt tie-break.

Trong set đấu quyết định, với lợi thế sức trẻ của mình Andy Muray,với những màn điều bóng đi khắp sân nhanh chóng lấy đi thể lực của đối thủ, qua đó giành chiến thắng cách biệt 6-1.


Chung cuộc, Andy Murray lội ngược dòng thành công trước Tommy Robredo để giành chức vô địch ATP 250 Shenzhen Open với tỉ số 2-1 (5-7, 7-6, 6-1).

 Chiến thắng tại Shenzhen Open 2014, tay vợt số nước Anh Andy Murray đã tiến một bước quan trọng trong việc tranh suất tham dự giải đấu cuối năm Barclays ATP World Tour Finals tại London. Với 250 điểm giành được khi vô địch giải đấu này đã giúp Andy Muray tăng thêm 1 bậc trên BXH Race to London.


Lê Nam
(Thethao.vtv.vn)