Con số: Novak Djokovic khẳng định vị trí số 1 trên bảng xếp hạng ATP

Cập nhật 11:41 ngày 03/11/2014

Nole đã bảo vệ thành công ngôi vô địch Paribas Masters và gần như chắc chắn sẽ kết thúc năm 2014 với vị trí số 1 thế giới...

 


Paris Masters là giải đấu để Novak Djokovic và Roger Federer khẳng định vị thế của mình trên bảng xếp hạng. Trước giải đấu đó có nhiều lời đồn đoán với phong độ tốt trong thời gian qua thì Fedex sẽ vượt qua Nole. Tuy nhiên với những gì đã diễn ra thì một lần nữa tay vợt người Serbia đã khẳng định được bản lĩnh của mình.

Vượt qua Milos Raonic 6 – 2 và 6 – 3 cũng là lần thứ 3 Novak Djokovic lên ngôi vương tại Paris Masters, 2 lần vô địch trước là vào các năm 2009 và 2013. Trước đó chỉ có 2 tay vợt đạt được thành tích này đó là huấn luyện viên của anh Boris Becker và tay vợt Nga Marat Safin.

Không chỉ vậy, những kỷ lục liên tiếp còn được Nole phá bỏ khi anh trở thành tay vợt đầu tiên bảo vệ thành công ngôi vô địch Paris Masters và cũng là người đầu tiên không để thua một séc đấu nào ở giải đấu này.

Ngoài ra thì việc vượt qua Raonic cũng khiến cho Djokovic trở thành tay vợt thứ 5 còn đang thi đấu giành tổng cộng 600 trận thắng, sau Federer, Nadal, Hewitt và Ferrer.

Như vậy Djokovic đã có danh hiệu ATP thứ 47 trong sự nghiệp, dù con số này chưa thể sánh được với con số 82 mà huyền thoại Federer đang nắm giữ tuy nhiên đây được xem là điểm tựa tinh thần rất lớn trước khi anh tham dự ATP World Tour Finals sắp khởi tranh.

Hà Vinh
(Thethao.vtv.vn)