Con số: Roger Federer lập kỷ lục với 9000 cú aces

Cập nhật 05:48 ngày 04/03/2015

Không chỉ lên ngôi lần thứ 7 ở Dubai Duty Free, Federer còn thiết lập một kỷ lục mới. Tay vợt người Thuỵ Sỹ đã vượt qua thành tích 9000 cú aces trong sự nghiệp.


VIDEO: Roger Federer lập kỷ lục với 9000 cú aces

 Để trở thành tay vợt xuất sắc chúng ta không chỉ cần một nền tảng thể lực dẻo dai, kỹ thuật siêu hạng mà khả năng giao bóng cũng là rất quan trọng, trong một trận đấu những cú ace ăn điểm trực tiếp sẽ giúp khả năng chiến thắng cao hơn. Nếu kể ra những tay vợt giao bóng siêu hạng chúng ta có thể nói tới Tomas Berdych, John Isner hay Milos Raonic tuy nhiên Roger Federer người được xem là một trong những huyền thoại sống của làng quần vợt cũng được xem là một bậc thầy trong khả năng giao bóng.

Chắc những người yêu mến môn quần vợt chẳng ai có thể phủ nhận Roger Federer người có biệt danh tàu tốc hành là một trong những tay vợt xuất sắc nhất mà làng quần vợt thế giới sản sinh ra. Với việc đạt 17 chức vô địch GrandSlam trong sự nghiệp cùng 84 danh hiệu ATP tàu tốc hành đã đi vào lịch sử quần vợt với vị trí số 3 trong ngôi đền của những huyền thoại.

Nhìn vào lối chơi hoa mỹ và những cú xử lý ở đẳng cấp cao của Federer người hâm mộ đều có chung một nhận định kỹ thuật toàn diện là chìa khóa dẫn đến thành công của tàu tốc hành tuy nhiên ít ai biết rằng Federer cũng có khả năng giao bóng tốt mà khó những tay vợt hiện nay có thể sánh kịp.

 Không chỉ lên ngôi lần thứ 7 ở Dubai Duty Free, Federer còn thiết lập một kỷ lục với 9000 cú aces trong sự nghiệp.

Theo thống kê trong xuyên suốt sự nghiệp của mình Federer dù luôn thể hiện một phong cách đánh mảnh mai nghệ thuật nhưng anh cũng vượt mức 9000 cú Ace ăn điểm trực tiếp để trở thành người thứ 4 đạt được thành tích này sau Karlovic, Roddick và Ivanisevic.

Khả năng giao bóng tốt của Federer còn được duy trì cho đến thời điểm anh bước qua thời kỳ đỉnh cao khi mà anh đạt mức 12 cú ace trong trận chung kết với Novak Djokovic để bước lên ngôi vô địch Dubai Championships một cách xứng đáng. Rõ ràng ở thời điểm lối đánh thực dụng với những cú giao bóng hiệu quả được đề cao thì Federer vẫn được xem là người đi tiên phong cho những tay vợt xuất sắc ở khả năng giao bóng. 

Hà Vinh
(Thethao.vtv.vn)