Con số: Roger Federer và cột mốc 1000 trận thắng

Cập nhật 04:34 ngày 12/01/2015

Chức vô địch Brisbane International không chỉ giúp Roger Federer tràn đầy tự tin trước khi chinh phục Australian Open mà còn đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của anh.

 


Vượt qua Milos Raonic trong trận chung kết quần vợt Brisbane International đã giúp cho Roger Federer cán mốc 1000 trận thắng, ở kỷ nguyên mở chỉ có đúng 2 tay vợt có được kỷ lục như tay vợt người Thụy Sỹ đó là Jimmy Connors và Ivan LendI.

Tính từ đầu năm 2015 đến nay Fedex đã trải qua 4 trận đấu và đạt hiệu suất chiến thắng 100%, trong đó đáng kể là việc đánh bại 2 tay vợt nổi tiếng Milos Raonic và Grigor Dimitrov để củng cố vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng thế giới, đặc biệt chỉ tính riêng Raonic, Federer đã thắng tới 9 trong 10 lần 2 tay vợt đụng độ nhau.

Dù đã đạt vô số danh hiệu trong sự nghiệp nhưng đây mới là lần đầu tiên Roger Federer vô địch Brisbane International và đây cũng là danh hiệu đầu tiên của Federer ở mùa giải mới giúp anh tự tin có được một năm 2015 đầy thành công.

Tính cho đến thời điểm này Federer đã có 83 danh hiệu vô địch ATP hơn rất nhiều so với con số 64 của Rafael Nadal hay 48 của Novak Djokovic.
Nếu cứ tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng như thế này trong những giai đoạn tiếp theo của mùa giải Federer hoàn toàn có thể chinh phục thêm những danh hiệu GrandSlam mà trước mắt là Australian Open khởi tranh vào ngày 19 tháng 1 nơi anh đã từng 4 lần lên đỉnh vinh quang.

Hà Vinh
(Thethao.vtv.vn)