Cú nhảy vọt của Lý Hoàng Nam trên Bảng xếp hạng ATP

Cập nhật 06:28 ngày 23/07/2014

Hành trình tấn công vào quần vợt chuyên nghiệp của tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam đang diễn ra suôn sẻ. Mới đây nhất, tay vợt 17 tuổi này đã nhảy vọt tới 281 bậc để lên vị trí 1569 thế giới trên bảng xếp hạng của ATP.

 


Việc liên tiếp tham dự những giải đấu quốc tế và vào đến vòng hai đơn nam Giải quần vợt chuyên nghiệp Thailand F9 Futures tại Bangkok (Thái Lan) – giải đấu nằm trong hệ thống Men’s Futures của Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) đã giúp Lý Hoàng Nam tích lũy thêm 2 điểm trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp nam thế giới (ATP). Nhờ đó, tay vợt 17 tuổi của Việt Nam đã có cú đột phá trên bảng xếp hạng vừa được ATP công bố tới 281 bậc để từ hạng 1850 vươn lên hạng 1569 thế giới.

Vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng ATP mà Hoàng Nam có được trước đây là hạng 1718 thế giới. Đây là khởi đầu thuận lợi cho Hoàng Nam trên con đường lên chuyên nghiệp, bởi thứ hạng ATP càng cao thì Hoàng Nam sẽ có nhiều ưu thế hơn trong việc đăng ký tham dự các giải đấu chuyên nghiệp trong tương lai.

Trái lại, việc tập trung cho việc lên chuyên nên Hoàng Nam đã bị tụt lại trên bảng xếp hạng các tay vợt trẻ của Liên đoàn Quần vợt Thế giới (ITF). Với số điểm 406,25 điểm, Hoàng Nam hiện đã tụt xuống hạng 66 thế giới.

Tiểu Huyền
(Thethao.vtv.vn)