Đánh bại Djokovic, Federer lần thứ 7 lên ngôi tại Dubai Championship

Cập nhật 00:21 ngày 01/03/2015

Roger Federer đã giành danh hiệu Dubai Championship thứ 7 trong sự nghiệp sau khi vượt qua Djokovic 6/3, 7/5 ở trận chung kết.

 

Một chi tiết cho thấy Federer đã có khởi đầu tốt hơn trong trận CK: Tay vợt người Thụy Sĩ đã có 4 cú aces (giao bóng ăn điểm trực tiếp) chỉ sau 37 phút thi đấu đầu tiên, qua đó trở thành tay vợt thứ tư kể từ năm 1991 đạt cột mốc 9000 cú aces trong sự nghiệp. Không những vậy, 12 cú aces trong cả trận còn giúp Federer giành điểm quyết định ở set thứ nhất, cũng như vượt qua những thời điểm khó khăn.

Giành chiến thắng chỉ sau 2 set đấu, tuy nhiên đây rõ ràng không phải một chiến thắng dễ dàng của Federer. Tay vợt người Thụy Sĩ đã phải sớm đối mặt với break point nhưng đều cứu thua thành công. Trong khi đó Djokovic lại tỏ ra thiếu quyết đoán ở những thời điểm quyết định, điển hình như việc bỏ lỡ 2 set point trong set đấu đầu tiên.

Với chiến thắng này, tỷ số đối đầu giữa Federer và Djokovic đã được nâng lên thành 20-17 cho tay vợt Thụy Sĩ, đồng thời giúp anh giành danh hiệu thứ 7 sau 9 lần vào CK trong 12 lần tham dự Dubai Championship.

Anh Quân - Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)