Đánh bại Djokovic, Federer ngạc nhiên về chính mình

Cập nhật 03:48 ngày 18/11/2015

Bản thân Roger Federer cũng ngạc nhiên với phong độ xuất sắc của mình khi đánh bại Novak Djokovic với tỉ số 7-5, 6-2 tại vòng bảng ATP World Tour Finals.

Nole đang có chuỗi 23 trận thắng liên tiếp đồng thời là ĐKVĐ của ATP World Tour Finals, nên không ít người tin rằng Federer rất khó tìm được chiến thắng. Tuy nhiên, Federer cho thấy một phong độ cao ở lượt trận thứ hai tại bảng Stan Smith.

Với chiến thắng thứ 2 liên tiếp tại bảng Stan Smith khi xuất sắc đánh bại hạt giống số 1 Djokovic, Roger Federer đã chắc chắn giành quyền vào bán kết.

“Trước khi bước vào giải đấu, tôi không nghĩ mình sẽ chiến thắng khi xét về thành tích thi đấu trong nhà thật sự tốt của anh ấy, về một năm thi đấu thành công của anh ấy, và đặc biệt là chuỗi trận thắng mà anh ấy đang nắm giữ. Tôi tập trung nhiều hơn vào việc đánh bại Berdych và Nishikori, còn trận với Novak thì cứ để tới đâu tính đến đó', Federer chia sẻ.

 Federer (phải) đã bất ngờ cắt mạch thăng hoa của Djokovic

Tay vợt người Thụy Sĩ tiếp tục cho hay: 'Nhưng một lần nữa, tôi cảm thấy hài lòng với những cơ hội mình có được trong ngày hôm nay. Và tôi cảm nhận rất rõ niềm khao khát thi đấu rất lớn của mình. Đến cuối trận thì chiến thắng tôi giành được không còn là điều bất ngờ nữa, bởi tôi đã chơi thật sự tốt còn anh ấy lại thi đấu dưới phong độ”.

Trong khi đó Djokovic với trận thua này buộc sẽ phải thắng ở lượt trận còn lại nếu muốn nuôi cơ hội đi tiếp. Cùng bảng này Nishikori đánh bại Berdych và xét trên lý thuyết tay vợt Nhật Bản vẫn đang là đối thủ chính của Nole.

“Ai cũng có những ngày mà họ không cảm thấy đạt được phong độ tốt nhất, thậm chí không đạt được cả phong độ gần tốt. Tôi đã phạm nhiều lỗi tự đánh bóng hỏng. Nên đã dâng cho anh ấy chiến thắng, đặc biệt là trong set thứ hai. Nhưng đó là thể thao. Thỉnh thoảng vẫn có những trận đấu, những ngày như thế. Tuy nhiên, vì đây là thể thức vòng tròn nên tôi vẫn còn cơ hội để đi tiếp vào bán kết”, Djokovic chia sẻ.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

Sự thật về chấn thương của Novak Djokovic tại Australia mở rộng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Đã có nhiều ý kiến cho rằng, việc bị đau chỉ là một chiêu trò của Nole ở giải đấu vừa qua, tuy nhiên đích thân Giám đốc điều hành Australia mở rộng đã lên tiếng.