Đập vợt - thói quen xấu của các ngôi sao làng banh nỉ

Ban Thể thao VTVCập nhật 15:20 ngày 13/09/2015

VTV.vn - Nếu những tay vợt nữ thích la hét để giải tỏa sức ép của mình thì các đồng nghiệp nam với sức mạnh của đôi tay lại thích làm một việc khác để giải tỏa, đó là đập vợt.

Hành động đập vợt có vẻ là một thói quen thường thấy ở môn quần vợt bởi ngay cả tay vợt số một thế giới Novak Djokovic cũng thường xuyên trút giận lên dụng cụ lao động của mình. Vòng 4 đơn nam US Open, Nole giẫm nát một cây vợt sau khi thua sét 2 trước Bautista Agut. Khi bộ não nổi nóng thì có vẻ chân tay cũng làm việc tốt hơn, Djokovic giành thắng lợi 2 set sau và kết thúc trận đấu.

Nhưng đôi khi sự hy sinh của các cây vợt cũng không cứu nổi phong độ kém của chủ nhân. Chỉ sau đó 1 ngày, cũng tại vòng 4 đơn nam, tay vợt Andy Murray chuyển khoản một lượng lớn sức ép lên cây vợt của mình. Tuy nhiên, hạn mức nhận là có hạn và Murray thua Kevin Anderson với tỷ số 1-3, qua đó sớm chia tay với Mỹ mở rộng.

Thực ra đôi khi cũng có tay vợt nữ thử cách này để vượt qua sức ép. Ví dụ như ở nội dung đơn nữ, đại diện chủ nhà Mỹ Coco Vandeweghe đã đập nát cây vợt thi đấu trước sự chứng kiến của rất đông người xem. Kết quả là Coco lần thứ 6 thất bại tại vòng 2 của giải và có lẽ cô cần tìm ra một giải pháp tốt hơn để có thể chấm dứt kỷ lục đáng buồn này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!