Davis Cup 2015: Argentina giành quyền đi tiếp

Cập nhật 07:01 ngày 10/03/2015

Ngày 9.3, trận đấu cuối cùng của vòng 1 Davis Cup 2015 đã chứng kiến cuộc đụng độ giữahai đại diện đều đến từ Nam Mỹ: Argentina vàBrazil. Tuy nhiên trên sân đất nện, Tecnopolis lần này thì chỉ có 1 đội tuyển có cơ hội đến gần hơn vớigiấc mơ vô địch.


Trận đấu đơn cuối cùng giữa Federico Delbonis và Thomaz Bellucci mang tính chất quyết định một tấm vé đi tiếp vào vòng tứ kết của hai đại diện đến từ Nam Mỹ. Hai tay vợt cách nhau 2 bậc trên bảng xếp hạng đã cống hiến cho khán giả một trận đấu hấp dẫn đúng như mong đợi. Delbonis đã nhập cuộc tốt hơn nhưng ngay sau đó Bellucci đã chứng minh mình không phải là một đối thủ dễ chơi khi gỡ lại set 2 với cùng tỉ số.

 Federico Delbonis có phong độ ấn tượng đưa Argentina giành quyền đi tiếp

Tuy nhiên, cục diện của trận đấu đã được phân định rõ ràng hơn ở những phút sau đó. Bellucci để mắc quá nhiều lỗi giao bóng, trong khi ở chiều ngược lại, Delbonis thi đấu khá xuất sắc với nhiều cú drive và backhand thànhcông.

Chiến thắng là phần thưởng xứng đáng giành cho những nỗ lực của Federico Delbonis nói riêng và của đội tuyển Argentina nói chung. Trước đó, họ đã trải qua trận đấu lịch sử với 5 set kéo dài 6 giờ 42 phút để có được chiến thắng cuối cùng 3-2 trước Brazil.

Tuy nhiên, con đường chinh phục giấc mơ vô địch Davis Cup của Argentina được dự báo là không mấy dễ dàng, khi đối thủ tiếp theo của họ tại vòng tứ kết sẽ là Serbia – đội tuyển đang có phong độ thi đấu ấn tượng nhất giải đấu tính đến thời điểm này. 

Thuỷ Tiên
(Thethao.vtv.vn)