Davis Cup 2015: Giành thắng lợi trước ĐT Campuchia, ĐT Việt Nam đứng đầu bảng B

Cập nhật 02:20 ngày 27/03/2015

Đội tuyển quần vợt Việt Nam đã có được chiến thắng trước đội tuyển Campuchia để giành ngôi nhất bảng B Davis Cup 2015 - nhóm III khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại Kuala Lumpur (Malaysia).

 


Sau chiến thắng quan trọng 2-1 trước Syria, đội tuyền quần vợt nam Việt Nam đã góp mặt ở bán kết. Trong khi đó, sau hai trận đầu tiên toàn thua, Campuchia quyết định dưỡng sức ở lượt cuối bảng B để dồn lực cho trận đấu tranh vé trụ hạng nhóm III ngày 28-3. Nguyễn Hoàng Thiên vẫn được đội trưởng Trương Quốc Bảo tin tưởng giao nhiệm vụ ở trận đơn nam đầu tiên gặp Samneang Long. Và Hoàng Thiên hoàn toàn lấn lướt trước tay vợt ít tên tuổi của Campuchia và đã giành chiến thắng thuyết phục 2-0 (6/1, 6/3) chỉ trong chưa đầy một giờ thi đấu.

Ở trận đơn thứ hai, Campuchia tung tay vợt chuyên đánh đôi Socheaphearun Doeum đối đầu với Hoàng Nam. Trận đấu chỉ là cử dượt của Hoàng Nam khi tay vợt VN thắng dễ dàng với tỉ số 2-0 (6/2, 6/2). Vì tuyển Việt Nam dẫn trước 2-0 nên trận đôi giữa Minh Quân/Quang Trí và đôi Socheaphearun Doeum/Samneang Long chỉ còn mang tính thủ tục. Kết quả, Minh Quân/Quang Trí đã thắng 2-0 (6/4, 6/1) giúp Việt Nam thắng chung cuộc 3-0 trước Campuchia và giành ngôi nhất bảng B sau ba trận toàn thắng.

Ngày 28-3, tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trận quan trọng tranh suất thăng hạng lên nhóm II mùa sau. Đối thủ của Việt Nam sẽ là đội xếp nhì bảng A, tức là đội chiến thắng trong cuộc đối đầu giữa tuyển Hồng Kông và Qatar. Theo đánh giá của đội trưởng Quốc Bảo, cả hai đối thủ này đều không quá tầm với tuyển Việt Nam.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)