Davis Cup 2016: ĐT Việt Nam giành chiến thắng tại Indonesia

Cập nhật 06:42 ngày 06/03/2016

Đêm qua, Hoàng Nam và Hoàng Thiên đã giành chiến thắng ấn tượng trước cặp đôi Indonesia giúp ĐT quần vợt Việt Nam vươn lên dẫn trước đội chủ nhà. Tuy nhiên việc phải thi đấu đến tận 12h đêm đã khiến các tay vợt không kịp hồi phục thể lưc. Trong trận đánh đơn diễn ra trưa nay Hoàng Nam buộc phải bỏ cuộc vì kiệt sức. Như vậy kết quả chung cuộc trận đấu tại Davis Cup nhóm 2 khu vực châu Á Thái Bình Dương giữa Indonesia và Việt Nam sẽ chỉ được định đoạt sau trận đấu đơn cuối cùng giữa Hoàng Thiên và Sasongko.

Quần vợt quốc tế

 


Sau trận đấu đêm qua, Hoàng Thiên bị chuột rút cả chân, lẫn bụng không đi nổi. Sáng nay sau khi chứng kiến người đồng đội Lý Hoàng Nam sớm phải bỏ cuộc vì say nắng, Hoàng Thiên phải nén đau để tiếp tục thi đấu trận đánh đơn quyết định với Sasongko của Indonesia. Sau 2 set đấu cân bằng với phần thắng chia đôi cho 2 tay vợt.Đến set thứ 3, có vẻ như cơ thể đã không còn chịu đựng được với cường độ hoạt động mạnh nên không ít lần Hoàng Thiên phải nằm ra sân để bác sỹ chăm sóc. Set này, Sasongko không mất quá nhiều sức lực để có được thắng lợi 6-3.Chứng kiến Hoàng Thiên vừa đánh vừa nhăn mặt chịu đau tưởng như 1 lúc nào đó anh sẽ bỏ cuộc, nhưng đúng lúc cần thì bản lĩnh của Hoàng Thiên trỗi dậy mạnh mẽ. Anh thắng 6-4 ở set thứ 4, thắng nốt set cuối với tỉ số tương tự để qua đó giúp đội tuyển Việt Nam vượt qua Indonesia với tỉ số 3-2.

 Giành quyền trụ hạng đội tuyển sẽ nhận thưởng 10000 USD từ liên đoàn quần vợt Việt Nam VTF.Đối thủ tiếp theo của đội tuyển là đội thắng trong cặp đấu giữa Thái Lan và Sri Lanka.

Đại Cán
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC