Davis Cup: ĐT Việt Nam giành chiến thắng đầy cảm xúc trong trận đánh đôi

Cập nhật 07:37 ngày 06/03/2016

Trận đôi nam giữa đội tuyển quần vợt Việt Nam và Indonesia bị trì hoãn vì trời mưa đến tận 10 giờ tối mới được bắt đầu trở lại. Cả ngày phải chờ đợi mệt mỏi nhưng đổi lại đội tuyển của chúng ta đã giành được thắng lợi vô cùng cảm xúc.

Quần vợt Việt Nam

 


Trước cặp đôi chủ nhà Indonesia từng 2 lần vô địch SEA Games, 2 tay vợt trẻ của Việt Nam là Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên thi đấu đầy tự tin và bất ngờ thắng set đầu với tỉ số 6-3. Ba giờ chiều, cơn mưa lớn trút nước xuống khiến trận đấu bị trì hoãn. Những khán giả kiên trì gắng ngồi lại đợi chờ trên khán đài. Còn vận động viên chẳng biết làm gì ngoài việc nằm lay lắt trong căn phòng chờ, rộng chừng vài mét vuông. Mưa vẫn không ngớt cho đến tận tối…Mười giờ tối trận đấu bắt đầu trở lại. Với khả năng của mình, cặp đôi Indonesia đã dễ dàng lấy lại thế cân bằng với phần thắng 6-3 ở set 2.Sang set 3, 2 bên thi đấu ngang bằng và hòa 6 đều  để rồi phải phân định bằng loạt tie-break, tại đây Hoàng Nam và Hoàng Thiên vượt qua sức ép khán giả và cả kinh nghiệm của các đàn anh bên kia lưới để thắng thuyết phục 7-3.Có được tâm lý hưng phấn, Nam và Thiên thắng nốt set 4 với tỉ số 6-2 qua đó giúp đội tuyển Việt Nam giành thắng lợi chung cuộc 3-1 (6-3, 3-6, 7-6, 6-2) ở trận đánh đôi. Chiến thắng này giúp ĐT Quần vợt Việt Nam tạm dẫn Indonesia 2-1.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Đại Cán
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC