Davis Cup: Federer - Wawrinka thăng hoa, Thuỵ Sỹ vượt lên dẫn trước

Cập nhật 03:03 ngày 23/11/2014

Bản lĩnh cùng sự ăn ý đã giúp Federer và Wawrinka có chiến thắng trong trận đôi nam và đưa Thuỵ Sỹ vươn lên dẫn trước.

 

 

Không lâu trước khi trận đôi nam, cũng là lượt trận thứ ba giữa Thụy Sỹ và Pháp diễn ra, Ban huấn luyện tuyển Thụy Sỹ đã quyết định cất bộ đôi Chiudinelli - Lammer và thay vào đó là hai tay vợt hàng đầu Federer - Wawrinka sẽ ra sân tiếp Gasquet - Benneteau.

ĐT Thụy Sĩ chưa bao giờ có được chức vô địch tại Davis Cup, vì vậy, đội tuyển này đang rất quyết tâm để có được danh hiệu này. Sau khi có một chiến thắng và một thất bại ở ngày đầu ra quân, ĐT Thụy Sỹ đã có một sự thay đổi trước khi bước vào trận đánh đơn.

Nếu như Federer không bất ngờ thất bại trước Monfils trong trân đánh đơn thứ 2 thì bộ đôi Marco Chiudinelli và Michael Lammer đã có cơ hội thi đấu. Tuy nhiên, khi tỉ số đang là 1-1, ĐT Thụy Sỹ không dám mạo hiểm để bộ đôi còn thiếu kinh nghiệm này thi đấu, thay vào đó là Wawrinka và Federer, những người đã cùng nhau giành chức vô địch tại Olympic. Và bộ đôi này đã thể hiện được một phong độ thuyết phục khi nhanh chóng có được chiến thắng sau 3 set với các tỉ số là 6-3, 7-5 và 6-4 trước Richard Gasquet và Julien Benneteau.

Chiến thắng đầu tiên sau 3 năm mà Wawrinka và Federer có được tại David Cup đã giúp cơ hội vô địch của Thụy Sỹ trở nên rộng mở hơn khi trong ngày hôm nay (23.11), chỉ cần Federer vượt qua Tsonga ở trận đấu tiếp theo, ĐT Thụy Sỹ sẽ chính thức bước lên ngôi vô địch. Còn nếu Fedex không thành công, thì cơ hội vẫn còn nếu Wawrinka có được chiến thắng trước Monfils.

Đình Khang - Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)