Davis Cup: Hoàng Nam toả sáng, quần vợt Việt Nam đánh bại Syria

Cập nhật 03:48 ngày 26/03/2015

Lý Hoàng Nam đã góp công lớn vào chiến thắng ở trận đơn lẫn đôi giúp tuyển quần vợt Việt Nam vượt qua Syria, chắc chắn đoạt 1 tấm vé vào tranh suất thăng hạng nhóm 2 Davis Cup khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang diễn ra tại Malaysia.


VIDEO: Hoàng Nam toả sáng, quần vợt Việt Nam đánh bại Syria

 Xác định Syria là đối thủ sừng sỏ nhất cạnh tranh ngôi nhất bảng B, tuyển Việt Nam quyết tâm giành chiến thắng để sớm đạt mục tiêu vào vòng tranh suất thăng hạng. Ngoài ra, đội cần chiếm ngôi đầu bảng B để “né” chủ nhà Malaysia rất mạnh ở vòng sau.

Vẫn như trận đầu, Nguyễn Hoàng Thiên đi tiên phong ở trận đơn đầu gặp tay vợt 17 tuổi Kareem Allaf  bên phía Syria. Thế nhưng trong ngày thi đấu không tốt, Hoàng Thiên để thua sát nút 6/7 ở ván đầu rồi thua nhanh 1/6 ở ván 2 khiến Việt Nam bị Syria vươn lên dẫn trước. Hoàng Thiên cho biết anh bị căng cơ ngay trận đầu ra quân gặp Turkmenistan, vẫn chưa hoàn toàn hồi phục nên không có được sự sung mãn dẫn đến thua cuộc.

  Hoàng Nam thi đấu xuất sắc ở cả trận đơn lẫn trận đôi - Ảnh: Tuổi Trẻ

Trận thua của Hoàng Thiên để lại không ít áp lực lên các đồng đội. Càng lo hơn khi chủ lực Lý Hoàng Nam khởi đầu không như ý trong trận gặp Bruno Abdel Nour. Để đối thủ vượt dẫn 3-0 ở ván đầu rồi giữ cách biệt 4/2, thế nhưng Hoàng Nam vùng lên mạnh mẽ, liên tiếp bẻ game giao bóng của đối thủ để giành thắng lợi 6/4. Tiếp đà hưng phấn, Hoàng Nam “đè bẹp” đối thủ với cách biệt 6/1 trong bán 2, giúp tuyển Việt Nam cân bằng tỷ số 1-1.

Trước phong độ ấn tượng của Hoàng Nam, đội trưởng Quốc Bảo quyết định để anh đứng cặp với Đỗ Minh Quân ở trận đôi nam mang tính quyết định gặp đôi Bruno Abdel Nour/Marc Abdelnour diễn ra hai giờ sau đó. Trong đó, Marc Abdelnour chính là tay vợt chủ lực của Syria khi từng xếp hạng 747 đơn nam và 708 đôi nam thế giới.

Nhưng bất ngờ đã xảy ra khi đôi Minh Quân/Hoàng Nam đã thắng chóng vánh ván đầu tiên với tỉ số 6-2 chưa đầy nửa giờ thi đấu. Dù rất nỗ lực nhưng đôi Bruno Abdel Nour/Marc Abdelnour đã thua tiếp 6-4  ở ván hai bởi tinh thần đôi tay vợt Việt Nam đã lên rất cao.

Lội ngược dòng thắng chung cuộc 2-1 trước Syria, tuyển Việt Nam chắc chắn có được một trong hai chiếc vé của bảng B vào vòng đấu thăng hạng lên nhóm II mùa sau. Ở lượt cuối bảng B ngày 27.3, tuyển Việt Nam sẽ gặp Campuchia. 

Trần Quang - Tổng hợp
(Thethao.vtv.vn)