Dễ dàng vượt qua Goffin, Federer thắng tiến vào bán kết Halle Mở rộng 2016

Anh QuânCập nhật 14:02 ngày 18/06/2016

VTV.vn - Kinh nghiệm và bản lĩnh đã giúp Roger Federer vượt qua David Goffin tại tứ kết Halle Mở rộng.

Trong quá khứ, David Goffin từng 4 lần chạm trán Roger Federer, và cả 4 lần đó, phần thắng đều thuộc về tay vợt người Thụy Sỹ. Chính vì vậy, Goffin rất quyết tâm cải thiện thành tích ở lần thứ năm. Tuy nhiên mọi chuyện diễn ra không hề suôn sẻ cho tay vợt người Bỉ khi anh bị đánh bại quá dễ dàng với tỉ số 1-6 trong set đầu tiên.

David Goffin đã thi đấu rất cố gắng nhưng anh không thể tạo nên bất ngờ
David Goffin đã thi đấu rất cố gắng nhưng anh không thể tạo nên bất ngờ

Sang set thứ 2, Goffin đã chơi tốt hơn hẳn. Anh dẫn trước và tưởng như đã đưa trận đấu trở về vạch xuất phát. Tuy nhiên vào thời điểm quyết định Federer đã cho thấy đẳng cấp và bản lĩnh của một huyền thoại. “Tàu tốc hành” cứu set-point và liên tục có những cú trái hiệu quả để đưa set đấu vào loạt tie-break.

Roger Federer tiếp tục lọt vào bán kết Halle Mở rộng 2016
Roger Federer tiếp tục lọt vào bán kết Halle Mở rộng 2016

Trong loạt tie-break cân não, Federer có đến bốn lần cứu set-points thành công trước khi tiễn đàn em người Bỉ về nước.

Lọt vào bán kết Halle Open, Federer sẽ đụng độ với tài năng trẻ Alexander Zverev. Federer mới chỉ gặp Zverev duy nhất một lần tại vòng 1/32 của Rome Masters. Khi đó Federer thắng với tỷ số 6-3, 7-5, trong một trận đấu mà hầu hết những con số thống kê của anh đều vượt trội so với tay vợt nhỏ hơn mình 16 tuổi.

Alexander Zverev sẽ là đối thủ của Federer tại bán kết
Alexander Zverev sẽ là đối thủ của Federer tại bán kết

Nếu chơi đúng đẳng cấp, Federer nhiều khả năng sẽ thêm lần nữa khiến Zverez ôm hận. Trước đó Federer đã từng tám lần vô địch Halle Open và đang muốn nối dài kỷ lục lên con số chín.

Trận bán kết còn lại Dominic Thiem - tay vợt đang có phong độ rất cao sẽ đối đầu đại diện còn lại của chủ nhà là Florian Mayer.

Highlight Tứ kết Halle Open 2016: Federer 2 - 0 Goffin (6/1, 7/6)

Các hạt giống khởi đầu thuận lợi tại Pháp mở rộng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tại giải Pháp mở rộng, những tên tuổi nổi bật như Alcaraz hay Djokovic đều có được khởi đầu thuận lợi bằng những chiến thắng thuyết phục.