Diễn biến giải quần vợt Trung Quốc mở rộng

Cập nhật 06:46 ngày 03/10/2014

Là cơ hội lớn cuối cùng để bổ sung điểm số nhằm tranh chấp vé cho giải đấu 8 tay vợt mạnh nhất cuối năm ở cả ATP và WTA, chính vì vậy các tay vợt đang cố gắng hết sức để không mắc bất cứ sai lầm nào tại China Open.

(Thethao.vtv.vn) - Là cơ hội lớn cuối cùng để bổ sung điểm số nhằm tranh chấp vé cho giải đấu 8 tay vợt mạnh nhất cuối năm ở cả ATP và WTA, chính vì vậy các tay vợt đang cố gắng hết sức để không mắc bất cứ sai lầm nào tại China Open.

 


Andy Murray và Marin Cilic chạm trán tại tứ kết China Open


Màn khởi đầu nhọc nhằn trước Janowicz đang báo hiệu một giải đấu nhiều chông gai chờ đợi Andy Murray. Trong trận đấu ngày hôm qua, Tay vợt Anh Quốc đã dễ dàng đánh bại Pablo Cuevas đến từ Uruguay với tỉ số 2 set 6-2, 6-2. Người ta sẽ còn nói về trận này bởi pha bóng hài hước ở set 2, hạt giống số 6 phản ứng rất nhanh, anh có 1 cú trái tay ngay sau khi để bóng lọt qua 2 chân. Trong khi đó, Cilic cũng có 1 chiến thắng nhanh chóng 6-3 6-3 trước Joao Sousa của Bồ Đào Nha. Tay vợt số 52 TG đã mắc lỗi kép, giúp cho nhà VĐ Mỹ mở rộng bước vào bán kết sau 71 phút. Chiến thắng cho hạt giống số 4 Marin Cilic và số 6 Andy Murray sẽ đưa 2 tay vợt này đến với trận đấu tứ kết tại TQ mở rộng.

 

Serena Williams tiến băng băng tại China Open

Tay vợt số 1 thế giới sau khi rút lui khỏi Vũ Hán mở rộng đã có 1 khởi đầu đầy thuận lợi tại Bắc Kinh. Sau khi bẻ gãy 2 pha giao bóng của Lucie để dễ dàng đánh bại đối thú với tỉ số 6-1 ở set đầu tiên chỉ trong vòng nửa tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, hạt giống số 13 của giải đã phản kháng lại trong set đấu tiếp theo khi Serena tỏ ra khá đuối sức. Cứ ngỡ rằng việc thắng set 2 6-1 sẽ giúp tay vợt CH Séc lên tinh thần , nhưng cuối cùng Williams đã lấy lại phong độ để đánh bại Safarova với tỉ số 3 set 6-1, 16 và 6-2. Sau trận đấu, Williams đã bỏ lỡ buổi họp báo, và cho biết chân trái của cô bị rộp. Sau khi chiến thắng ở trận đấu này, SW sẽ bước vào trận tứ kết với tay vợt Úc Sam Stosur tại TQ  mở rộng.


Nhung Anh
(Thethao.vtv.vn)