Điều gì khiến cho Serena Williams đặc biệt?

Cập nhật 06:03 ngày 28/10/2014

Ở tuổi 33 và chưa có vẻ sẽ nhường lại ngôi vị số 1 thế giới cho tay vợt nữ trẻ nào khác, Serena Williams hiện là cái tên nổi bật nhất trên đại lộ danh vọng của làng quần vợt nữ trong suốt những năm qua. Điều gì khiến cho tay vợt nước Mỹ này đặc biệt đến vậy?

 


Theo những gì mà diễn giả nổi tiếng nước Mỹ Geoff Colvin viết trong cuốn sách của ông – “Những tài năng được đánh giá cao”, thì để một người , dù là vận động viên, nghệ sỹ, kì thủ, hay rất nhiều ngành khác, có được vị trí trong top thế giới, thì trung bình mỗi người cần 20.000 giờ đồng hồ luyện tập để đc công nhận cho vị trí đó.

 

Vậy chìa khóa cho thành công của Serena là gì, khi đã lần thứ 3 liên tiếp cô giơ cao chiếc cup WTA Finals, và cho thấy kỉ nguyên của cô vẫn chưa hề có dấu hiệu kết thúc dù đã bước sang tuổi 33? Câu trả lời chắc không chỉ nằm ở quỹ thời gian tập luyện khổng lồ. Serena sở hữu một thể hình lý tưởng của VĐV quần vợt top thế giới – cơ thể cao lớn, thể lực dồi dào, sự kết hợp mắt-tay nhanh nhạy và hệ thống cơ tay phản ứng rất tốt. Từng đó kết hợp với 20.000 giờ đồng hồ luyện tập là đủ để tạo nên một VĐV quần vợt giỏi, nhưng không đủ để tạo nên Serena. Điều khác biệt mà cô có được chính là tinh thần không bao giờ dừng lại, không bao giờ để thành công làm cô ngừng cố gắng.

Serena Williams:

“Ồ, các bạn muốn biết tôi đã vượt qua hàng loạt các trận chung kết như thế nào ư ? Tôi không biết nữa. Tôi cứ ra ngoài đó, không ngừng chiến đấu, làm những gì mà tôi giỏi nhất. Trước những match-points, tôi tự nhủ : Được rồi Serena, hãy cứ tiến lên nào, không được dừng lại. Và như thế, tôi đạt được những chiến thắng.”

Một bí quyết nữa mà Serena chia sẻ về những cú đánh bóng mạnh mẽ đầy uy lực.

Serena Williams:

“Tôi biết là không được cool cho lắm, thế nhưng có 1 cách không bao giờ khiến tôi thất bại. Khi ra ngoài sân đấu, dù đang ở tâm trạng như thế nào, nhưng tôi luôn dồn hết những cảm xúc tức giận, căm ghét vào mỗi cú đánh bóng. Là như vậy đấy.”

Trở lại với cuốn sách của học giả Geoff Colvin. Ông cũng đồng thời cho rằng, đỉnh cao của sự nghiệp đồng thời cũng có cái giá của nó. Serena Williams:

“Con người cá nhân tôi đậm chất chiến binh. Sẽ không phải là 1 ngày trọn vẹn nếu tôi không đề ra những gì mình cần phải làm để luôn là số 1. Thế nhưng khi tôi kiệt sức và nằm trong bệnh viện, tất cả những điều tôi muốn là không thấy thứ gì liên quan đến quần vợt .”Ly Trần
(Thethao.vtv.vn)

Alexander Zverev không bị kỷ luật sau cáo buộc bạo hành

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tay vợt người Đức Alexander Zverev sẽ không phải đối mặt với hành động kỷ luật sau khi một cuộc điều tra về các cáo buộc hành hung bạn gái được cho là không đủ bằng chứng.