Diều hâu Rufus: Vệ sỹ tại Wimbledon

Cập nhật 10:45 ngày 29/06/2015

Có rất nhiều hình ảnh quen thuộc mà ai cũng sẽ nhìn thấy ở Wimbledon. Trên khán đài là kem và dâu tây. Còn dưới sân là hình ảnh của những chú chim bồ câu. Những chú chim này thương là nguyên nhân khiến các trận đấu bị gián đoạn nhưng có lẽ thật khó có thể tìm được điều này vào thời điểm hiện tại khi BTC của giải đấu đã có một biên pháp để ngăn chặn.

 Những chú chim bồ câu đã từng là đối tượng gây gián đoạn những trận đấu tại Wimbledon và là kẻ thù số một đối với mặt cỏ tại nơi đây. Tuy nhiên với sự xuất hiện của Chú Diều Hâu Rufus câu chuyện đó đã trở thành dĩ vãng. 

Khác với hệ thống mắt diều hâu luôn mang đến tính chính xác và sự công bằng trong tennis. Nhiệm vụ của chú diều hâu bằng xương bằng thịt này là xua đuổi sự quấy phá của loài chim bồ câu, nhằm đảm bảo chất lượng cỏ luôn ở mức cao nhất. Trong những ngày trước và trong giải đấu, từ 5h sáng cho đến khi về khuya, Rufus sải rộng cánh lượn trên không trung, canh giữ bầu trời và ngăn chặn sự xuất hiện của những vị khách không mời.

Để có được thành công này, Rufus đã phải trải qua thời gian huấn luyện tỉ mỉ cùng với những chuyên gia. Mặt khác, Rufus không được phép tấn công con mồi mà chỉ làm nhiệm vụ xua đuổi. Do vậy, trước khi thưc hiện nhiệm vụ, những người huấn luyện không được bỏ đói Rufus và cũng không được để chú quá no nhằm giúp cho việc bay lượn trở nên dễ dàng hơn. 

Tầm quan trọng của Rufus là rất lớn, chẳng thế mà cách đây không lâu, sự biến mất của chú diều hâu trong vài ngày đã mang đến nỗi lo cho những người tổ chức Wimbledon và tất cả chỉ thở phào nhẹ nhõm khi thấy Rufus quay về. Vậy mới biết, đằng sau những thành công lớn luôn là những đóng góp âm thầm và lặng lẽ!

Đình Khang
(Thethao.vtv.vn)

ATP Finals 2018: Djokovic thắng dễ Isner, Zverev vượt qua Marin Cilic

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Djokovic chỉ mất 74 phút và 2 set đấu để có chiến thắng đầu tay tại ATP Finals 2018 khi chạm trán John Isner. Trong khi đó, Zverev cũng có chiến thắng trước Cilic.