Djokovic đại chiến Nishikori

Cập nhật 00:56 ngày 15/11/2015

Kei Nishikori sẽ là thách thức đầu tiên của Novak Djokovic trên hành trình chinh phục danh hiệu ATP World Tour Finals thứ năm trong sự nghiệp.
Sân chơi quy tụ tám anh tài của làng quần vợt nam sẽ chính thức khai màn hôm nay ở Luân Đôn, Anh. Tâm điểm sẽ được đổ dồn về cuộc so tài giữa đương kim vô địch Djokovic và tay vợt người Nhật Bản Nishikori.

 


Djokovic từng giành 4 trận thắng trước Nishikori.

Djokovic chiếm ưu thế trước Nishikori khi thắng ở 4/6 lần gặp nhau. Có đến 3/4 trận thắng của Nole trước Nishikori diễn ra trong ba ván căng thằng.

Không chỉ nhỉnh hơn về tỉ số đối đầu, Djokovic còn đang có phong độ cực tốt khi lên ngôi ở ba giải liên tiếp gần đây nhất là China Open, Thượng Hải Masters và Paris Masters. Riêng ở sân chơi cuối năm Djokovic cũng có nhiều kinh nghiệm hơn khi từng bốn lần lên ngôi vô địch và là một trong những tượng đài tại giải.

Giới chuyên môn dự đoán Djokovic sẽ giành trận thắng đầu tay trước Nishikori để rộng cửa trong cuộc cạnh tranh vé bán kết. Một chiến thắng mở màn sẽ có ý nghĩa tinh thần cực lớn với Djokovic khi bảng này còn hai tay vợt khó chịu khác, Roger Federer và Tomas Berdych.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)