Djokovic sinh nhật năm 2015 đầy đáng nhớ

Cập nhật 04:25 ngày 22/05/2015

Trong vài năm trở lại đây Djokovic đang thể hiện bản lĩnh của một tay vợt số 1 thế giới và năm 2015 cũng không phải ngoại lệ khi tay vợt người Serbia đã thể hiện một phong độ ấn tượng từ đầu năm, điều đó khiến cho sinh nhật anh hôm nay trở nên ngọt ngào hơn. Những con số sau đây sẽ đưa các bạn đến với những cột mốc ấn tượng của Nole trong năm 2015.

 Tính cho đến thời điểm này Djokovic đã có 35 trận thắng và 2 thua, đó là thành tích ấn tượng thứ 2 trong sự nghiệp đỉnh cao của Nole, chỉ kém kỷ lục mà anh thiết lập được ở năm 2011 là 41 thắng 0 thua.
Cứ mỗi khi bước vào mùa giải mới, các tay vợt phải cần một khoảng thời gian gọi là bước chạy đà nhưng với Nole thì không, anh đã đoạt tất cả danh hiệu lớn mà mình tham gia từ đầu năm. Trong đó bao gồm 1 Grand Slam và 4 giải Masters 1000.

Điều đáng nói trong 5 giải đấu đó Djokovic chỉ để thua có 11 séc, một trong những thành tích mà giới chuyên môn phải kính nể, nên nhớ Djokovic là tay vợt có lối chơi Pressing nhưng giờ đây anh còn trở nên mạnh mẽ hơn bởi khả năng phòng ngự.

Là một tay vợt đích thực Djokovic thể hiện đẳng cấp bằng những con số trên bảng xếp hạng. Cụ thể anh đã có 13845 điểm để đứng số 1, hơn hẳn số điểm mà Federer và Nadal cộng lại. Không chỉ có vậy Nole chỉ thi đấu 8 giải đấu để có được thành tích đó, trong khi các tay vợt khác trong top 10 đã thi đấu tới 9 cho đến 10 giải trong năm nay.

Tính cho đến thời điểm này Djokovic đã vượt qua Nadal với 147 tuần dẫn đầu trên bảng xếp hạng ATP. Dù con số này là không thể sánh kịp kỷ lục 302 tuần của Federer nhưng cũng đủ để Nole xếp thứ 6 trong ngôi đền của làng quần vợt.

Có thể nói với phong độ đỉnh cao Djokovic đang là ứng cử viên sáng giá nhất cho giải Grand Slam thứ 2 trong năm Roland Garros, nếu giành chiến thắng lịch sử sẽ tiếp tục ghi danh Nole với tư cách là người thứ 4 giành cả 4 Grand Slam kể từ kỷ nguyên mở. Hà Vinh
(Thethao.vtv.vn)