Djokovic và cơ hội hoàn tất bộ sưu tập Grand Slam

Cập nhật 06:59 ngày 25/03/2015

Ở tuổi 28, Roger Federer đã trở nên vĩ đại khi vô địch Roland Garros và hoàn tất bộ sưu tập Grand Slam của mình. Sớm hơn một chút, ở tuổi 24, Nadal cũng đã vô địch giải Mĩ mở rộng để sở hữu đủ bộ 4 Grand Slam danh giá. Còn Djokovic, ở tuổi 27, anh đang hội tụ đủ mọi điều kiện để làm nên điều tương tự, nhưng liệu anh có thể hoàn tất bộ sưu tập của mình tại giải Roland Garros năm nay hay không?


Kết thúc mùa giải 2014 và khởi đầu mùa giải 2015 với 2 chức vô địch tại 2 giải đấu lớn là Australian Open và Paribas Open, Novak Djokovic đang khẳng định vị thế của tay vợt số 1 thế giới. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ đối với tay vợt người Serbia khi mà anh vẫn luôn ấp ủ hy vọng có thể hoàn tất bộ sưu tập các danh hiệu trong sự nghiệp giống điều mà những tay vợt tên tuổi khác đã làm được.

 Djokovic và cơ hội hoàn tất bộ sưu tập Grand Slam 

Dù đã từng 2 lần đứng trước cơ hội hoàn tất bộ sưu tập vào các năm 2012 và 2014 khi lọt vào chung kết giải Roland Garros nhưng cả 2 lần đó, Nole đều để thua đáng tiếc trước tay vợt có biệt danh “ông vua sân đất nện” Rafael Nadal.

Nếu như không tính Nadal thì Djokovic là người duy nhất trong vòng 20 năm qua vô địch hai Masters đầu tiên trong cùng một năm, và lên ngôi vô địch khi còn khá trẻ, chỉ 20 tuổi. Đây như là một sự báo trước về những bước tiến của Nole sau này, khi mà ở tuổi 27, anh đã sở hữu đến 20 danh hiệu các loại.

Tuy nhiên, sẽ là không trọn vẹn khi mà Djokovic chưa hoàn tất bộ sưu tập các Grand Slam của mình mà mục tiêu quan trọng nhất chính là chiếc cúp vô địch Roland Garros. Ở mùa giải năm nay, Rafael Nadal, đối thủ kị dơ của Nole tại Roland Garros đang không có được phong độ tốt nhất. Trong khi đó ở chiều ngược lại, Djokovic lại đang ở thời kì đỉnh cao phong độ. Do đó, không có lý do nào mà tay vợt người Serbia không tận dụng cơ hội quý giá để có thể hoàn thành mục tiêu nhiều năm qua.

Nguyễn Anh
(Thethao.vtv.vn)