Djokovic và Serena tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng quần vợt thế giới

Cập nhật 04:17 ngày 06/04/2015

Miami Masters 2015 đã kết thúc thành công tốt đẹp với chức vô địch thuyết phục giành cho Djokovic và Serena. Có lẽ còn lâu nữa chúng ta mới có thể thấy một ai khác ngoài 2 ngôi sao này dẫn đầu trên bảng xếp hạng thế giới...


VIDEO: Cập nhật bàng xếp hạng quần vợt thế giới

 Nhìn vào bảng xếp hạng quần vợt nam chúng ta có thể thấy 10 vị trí dẫn đầu không có nhiều biến động, với một phong độ tốt từ đầu mùa giải Novak Djokovic vẫn là cái tên xuất chúng nhất với 13.205 điểm, bỏ xa người đang đứng thứ 2 là tàu tốc hành Roger Federer tới 2.310 điểm.

Trong khi đó Andy Murray và Nishikori cho thấy đà thăng tiến của mình khi cùng vươn lên 1 bậc để đứng ở vị trí thứ 3 và 4.

 


Có lẽ trong top 10 Nadal là ngôi sao gây thất vọng nhất khi ông vua sân đất nện bị tụt 2 bậc so với tháng trước, tuy nhiên những người yêu mến Nadal có lẽ chẳng phải bận tâm nhiều về vấn đề này khi sắp tới mùa giải quần vợt sẽ chuyển giao từ sân cứng sang sân đất. Ở mặt sân sở trường không có đối thủ rõ ràng tay vợt người Tây Ban Nha hoàn toàn có thể lấy lại vị thế của mình.

Chuyển sang bảng xếp hạng nữ, Serena vẫn để lại ấn tượng dù tay vợt này không còn ở độ tuổi sung mãn, chức vô địch Miami Masters giúp tay vợt người Mỹ bỏ túi 1.000 điểm để gia tăng khoảng cách với Sharapova lên thành 2.072 điểm, nhưng thách thức của Serena trong thời gian tới sẽ là không hề dễ khi những tay vợt nhóm dưới đang đạt được điểm rơi phong độ.

Nói chung bảng xếp hạng WTA chỉ có 1 sự biến đổi so với tháng trước khi có sự xuất hiện của cái tên Suarez Navaro. Sự xuất sắc tại Miami Masters đã giúp tay vợt người Tây Ban Nha thăng tiến 2 bậc để góp mặt ở top 10.

 


Hà Vinh
(Thethao.vtv.vn)