Đơn nữ Wimbledon 2015: Serena Williams nối dài mạch thắng, Maria Sharapova dễ dàng đi tiếp

Cập nhật 07:20 ngày 30/06/2015

Ở nội dung của nữ, các tay vợt mạnh cũng không gặp nhiều khó khăn khi chỉ phải gặp những đối thủ dưới cơ. Những hạt giống hàng đầu như Serena, Sharapova hay cả cô chị nhà Willams đều có màn khởi động dễ dàng.

(Thethao.vtv.vn) - Ở nội dung của nữ, các tay vợt mạnh cũng không gặp nhiều khó khăn khi chỉ phải gặp những đối thủ dưới cơ. Những hạt giống hàng đầu như Serena, Sharapova hay cả cô chị nhà Willams đều có màn khởi động dễ dàng.

 


Serena Williams tiếp tục ăn mừng chiến thắng vòng 1 lần thứ 17 của mình. Đối thủ không may mắn của tay vợt số 1 thế giới lần này tại Wimbledon là Margarita Gasparyan. Dù tay vợt người Nga thi đấu đầy nỗ lực để có được những pha bóng dứt khoát như thế này, và giành được 4 game thắng trong set 1, nhưng trước đàn chị hơn hẳn về mọi mặt, Gasparyan vẫn không có hi vọng gì đi tiếp. Khép lại chiến thắng nhẹ nhàng 6-4, 6-1 bằng cú volley đầy uy lực, Serena Williams nhanh chóng điền tên mình vào vòng 2.

Khởi đầu suôn sẻ cho Venus Williams

Chưa bao giờ Venus Williams có cuộc dạo chơi suôn sẻ đến vậy. Ở vòng 1, nhà vô địch 5 lần giải đấu đối diện với tay vợt thi đấu rất lên tay dạo gần đây là Madison Brengle. Tuy vậy tay vợt hạng 36 thế giới lại có màn thể hiện vô cùng thất vọng. Chỉ cần vỏn vẹn 40 phút, ghi 29 winner, Venus Williams dễ dàng đi tiếp với 2 set thắng trắng 6-0 và 6-0.

Maria Sharapova dễ dàng đi tiếp

Sharapova cũng nhanh chóng có được tấm vé vào vòng trong bằng 2 set thắng. Đối thủ của tay vợt người Nga là Johanna Konta hạng 126 thế giới. Tay vợt nước chủ nhà đã có khởi đầu mùa giải sân cỏ khá thành công ở Eastbourne khi lọt vào tới tứ kết, nhưng Konta không phải là thử thách khó với Sharapova. Thắng 2 set cùng tỉ số 6-2, Masha nhanh chóng đi tiếp với quyết tâm cải thiện được thành tích tại Wimbledon.

Thúy Hằng
(Thethao.vtv.vn)