Fed Cup 2015: Sharapova đưa đội tuyển Nga giành quyền đi tiếp

Cập nhật 06:40 ngày 09/02/2015

Sự có mặt của Sharapova ở đội tuyển Nga tham dự Fed Cup 2015 đang gây rất nhiều sự chú ý. Và quả thật, á quân của Australian Open đã mang đến một nguồn sức mạnh lớn để giúp đội tuyển Nga giành quyền đi tiếp sau khi vượt qua Ba Lan với 3 chiến thắng.

 

Trước khi bước vào lượt trận giữa Sharapova và Radwanska, Nga đang có lợi thế tâm lý cực lớn khi dẫn trước chủ nhà Ba Lan với tỉ số 2-0. Dù cơ hội để Ba Lan lật ngược thế trận vẫn còn nếu Radwanska giành thắng lợi, tuy nhiên đó là nhiệm vụ khó khăn bởi Radwanska từng thua Sharapova đến 11/13 lần đối đầu.

Trận đấu diễn ra không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, Sharapova với quyết tâm cao và phong độ đang lên đã xuất sắc thắng 6-1, 7-5 sau 1 giờ 49 phút.Thắng lợi của Sharapova cũng đồng thời giúp Nga có vé đầu tiên vào bán kết. Đối thủ của họ sẽ là đội thắng trong cặp đấu giữa Đức và Australia. Hiện Đức đang là đội có lợi thế đoạt tấm vé còn lại khi dẫn trước Australia 2-1.

Điểm tin: Với 2 chiến thắng trước đó, đội tuyển Nga bước vào trận đấu quyết định trước đội tuyển Ba Lan với tâm lí tự tin. Và quả thực, sức mạnh vượt trội của á quân Australian Open M.Sharapova đã giúp đội tuyển Nga giành vé vào bán kết Fed Cup 2015. 

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)