Gặp gỡ Victoria Duval – ngôi sao đang lên của quần vợt Mỹ

Cập nhật 06:57 ngày 04/01/2016

Năm 2013, quần vợt thế giới đã chứng kiến một bất ngờ lớn khi tay vợt 17 tuổi Victoria Duval đã đánh bại hạt giống số 11 của US Open Samathar Stosur tại vòng 1. Và từ đó đến nay, cái tên Victoria Duval vẫn luôn được chờ đợi sẽ là người thay thế lớp đàn chị khi mà quần vợt thế giới đang rất cần những làn gió mới.

 
Duval sinh ra tại Miami, nhưng lớn lên ở Haiti cho đến năm chín tuổi trước khi cô trở lại Mỹ. Duval học múa balê trước khi đến với quần vợt. Năm bảy tuổi, Duval đi xem người anh tranh giải Santo Domingo hằng năm và được giám đốc giải gợi ý đăng ký thi đấu.Victoria Duval, tay vợt người Mỹ chia sẻ: “Lúc đó tôi bảy tuổi và chẳng biết tính tỷ số ra sao. Tôi dự giải U10 và đoạt giải. Sau sự kiện này, mẹ tôi bảo: “Được rồi, giờ con phải chọn lựa thôi”. Quần vợt có vẻ thích hợp với tôi”.Hiện cô đang tập luyện với anh em mình tại Florida. Duval vẫn còn nhớ mãi, về chiến thắng mà cô tạo ra trước tên tuổi lớn của làng quần vợt thế giới tại vòng 1 US Open.“Nhớ lại khoảnh khắc đó thật là quá tuyệt vời. Tôi vẫn là một cô bé ngoài đời nhưng trên sân, tôi quên hết để thi đấu như một chiến binh. Sau chiến thắng, tôi đã nhảy cẫng trên sân vì hạnh phúc”, Duval chia sẻ.

 

Duval được kỳ vọng sẽ trở thành một hiện tượng trong năm 2016

Nhưng ít ai biết rằng, để có được thành công đó, Duval đã phải trải qua một tuổi thơ đầy khó khăn, và có lúc cô tưởng như đã cận kề cái chết. Khi mới lên 7, cô là nạn nhân của vụ bắt cóc con tin của một nhóm vũ trang. Năm 14 tuổi, gia đình cô suýt bị chôn vùi trong đống hoang tàn đổ nát ở Haiti trong cơn động đất kinh hoàng năm 2010.  Một gia đình có mối quan hệ với CLB quần vợt nơi Duval thi đấu đã bỏ ra vài chục ngàn USD, để giúp gia đình cô và Duval đến gần hơn với quần vợt.  Quần vợt mang lại nhiều điều tốt đẹp cho Duval. Không chỉ giúp gia đình cô vượt qua khó khăn, quần vợt còn đem lại cho Duval cơ hội lần thứ nhì được góp mặt ở US Open và làm nên kỳ tích.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Phạm Anh
(Thethao.vtv.vn)

Các hạt giống khởi đầu thuận lợi tại Pháp mở rộng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tại giải Pháp mở rộng, những tên tuổi nổi bật như Alcaraz hay Djokovic đều có được khởi đầu thuận lợi bằng những chiến thắng thuyết phục.