Gian nan con đường theo đuổi quần vợt nhà nghề

Cập nhật 08:09 ngày 19/10/2015

Những ngày qua, người hâm mộ quần vợt Việt Nam đã được tận mắt chứng kiến những tay vợt chuyên nghiệp thi đấu tại giải quần vợt nhà nghề Challenger Viet Nam Open. Bên cạnh những thể hiện của các tay vợt này tại các trận đấu, chúng ta còn thấy được những ngày tháng tập luyện ăn quần vợt, ngủ quần vợt mà các VĐV nhà nghề phải trải qua.

 Những ngày diễn ra giải quần vợt VietNam Open 2015, người hâm mộ đã quá quen thuộc với những hình ảnh các tay vợt từ khắp nơi trên thế giới mang những túi vợt quá khổ dầm mưa dãi nắng, tập luyện trên các sân tập  của sân Lan Anh TP HCM. Để theo đuổi quần vợt nhà nghề, các tay vợt đều phải trải qua những ngày tháng ăn quần vợt ngủ quần vợt đúng theo nghĩa của nó.

Từ sáng sớm đến giữa trưa và thậm chí cả buổi tối đêm đều có tay vợt tập luyện, họ bám trụ ở sân  dù cho thời tiết những ngày qua ở TP HCM là rất thất thường. Theo đuổi quần vợt nhà nghề đồng nghĩa với việc các tay vợt sẽ phải đi khắp nơi trên thế giới để thi đấu tích lũy từng điểm số với mong muốn được thi đấu những giải đấu lớn như Roland Garos hay Wimbledon.

Daniel Nguyễn, tay vợt người Mỹ gốc Việt tham gia giải cho biết: 'Để theo đuổi con đường quần vợt chuyên nghiệp tôi hi sinh rất nhiều nhất là về mặt đời sống xá hội khi không được gặp gỡ bạn bè trong 1 thời gian rất lâu và thường xuyên đi khắp mọi nơi trên thế giới mà chỉ có 1 mình và tôi cũng không được gặp ba mẹ của mình thường xuyên'.

Khổ luyện đi khắp nơi thi đấu như vậy nhưng không phải ai cũng có thể trở thành những bậc anh tài trong làng banh nỉ thế giới, đã có rất nhiều tay vợt đã phải bỏ dở giữa chừng sau nhiều năm theo đuổi khi nhận thấy mình không thể tiến xa hơn trên con đường này. Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều tay vợt đang ngày đêm ăn nằm ở dề trên những sân tập kiên trì tích lũy từng điểm số với ước mơ 1 ngày nào đó có thể trở thành ngôi sao sáng của quần vợt thế giới.

Văn Hiến
(Thethao.vtv.vn)