Hoãn ngày ra tòa của Sharapova

Cập nhật 02:16 ngày 22/04/2016

(Thethao,vtv.vn) - Án phạt cuối cùng cho Maria Sharapova có thể sẽ được đưa ra vào tháng Sáu tới.

Quần vợt quốc tế

 


Sharapova đã thừa nhận 'vô tình' sử dụng chất cấm

Trước đó tờ SI cho hay Sharapova sẽ 'trắng án' dù mẫu thử của cô dương tính với chất cấm meldonium. Nguyên do là bởi, hàm lượng meldonium trong mẫu thử của 'búp bê Nga' dưới 1 microgam, chưa đến mức bị truy cứu.SI còn dẫn lời một nguồn tin thân cận của Sharapova, cho biết án phạt cấm thi đấu của 'búp bê Nga' sẽ được gỡ bỏ trong tháng Tư này, sau khi luật sư của Masha có cuộc gặp gỡ với đại diện của ITF.Tuy nhiên, Chủ tịch Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF) ông David Haggerty mới đây cho biết, ITF sẽ phải mất từ 2 đến 3 tháng để hoàn tất hồ sơ vụ Sharapova sử dụng chất cấm meldonium tại Australian Open 2016.Điều này có nghĩa là án phạt cụ thể dành cho Masha chỉ có thể đưa ra vào tháng Sáu tới, thời điểm chỉ hai tháng trước thềm Olympic.

 


Sharapova có thể sẽ có cơ hội thi đấu tại Olympic

Nếu được trở lại sớm, Sharapova sẽ có cơ hội giành huy chương tại Olympic Rio 2016 cho đoàn thể thao Nga. Tại Luân Đôn cách đây 4 năm, Sharapova thua Serena Williams ở chung kết.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

ATP đưa ra án phạt cho BTC giải Wimbledon

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Năm 2022, giải quần vợt Wimbledon đã đưa ra lệnh cấm với các tay vợt đến từ Nga và Belarus. Và điều này đã vi phạm những quy tắc cơ bản được ATP ban hành.