Hoàng Nam, Hoàng Thiên xuất sắc đưa Việt Nam thăng hạng ở Davis Cup

Cập nhật 01:05 ngày 28/03/2015

2 tay vợt trẻ tài năng Hoàng Thiên và Hoàng Nam đã có một ngày thi đấu xuất sắc để giúp ĐT Việt Nam dễ dàng vượt qua Hong Kong (Trung Quốc) với tỷ số 2-0, qua đó giành quyền vào chung kết Davis Cup nhóm III khu vực châu Á - Thái Bình Dương cùng tấm vé lên nhóm II mùa sau.


Trong trận đánh đơn đầu tiên, Hoàng Thiên gặp Philip King, sinh năm 1981 và là tay vợt nhiều tuổi nhất trong số các tuyển thủ của 2 đội. Dù có kinh nghiệm nhỉnh hơn, nhưng Philip King đã hoàn toàn lép vế trước sức trẻ và sự thăng hoa của Hoàng Thiên.

 

Hoàng Thiên giành chiến thắng áp đảo trước Philip King

Điều này được thể hiện khi tay vợt của chúng ta dễ dàng kết thúc set 1 với tỷ số 6-1 một cách chóng vánh. Thêm một bất lợi cho Philip King khi anh này lại có dấu hiệu chấn thương và set 2 cũng có kịch bản giống như ở set đấu đầu tiên, thậm chí sự áp đảo của Hoàng Thiên là tuyệt đối khi anh giành chiến thắng 6-0.

Vượt qua Philip King một cách dễ dàng sau 2 set đấu (6/1, 6/0), Hoàng Thiên đã giúp ĐT Việt Nam vượt lên dẫn trước Hong Kong (Trung Quốc) 1-0 và tạo lợi thế tâm lý rất tốt cho Hoàng Nam trước khi bước vào trận đánh đơn thứ 2.

HLV Trương Quốc Bảo: 'Đây là chiến thắng bất ngờ của Hoàng Thiên. Em đã vượt qua được áp lực tâm lý, thi đấu rất tốt và thắng thuyết phục. Việt Hoàng Thiên ra quân thành công giúp đội tuyển Việt Nam đứng trước cơ hội rất lớn giành vé thăng hạng'

Tuy nhiên, trong trận đánh đơn với Hei Yin Andrew Li, Hoàng Nam vẫn chưa thể khắc phục được điểm yếu nhập cuộc chậm của mình, khi anh sớm để mất 2 break. Tuy đã nỗ lực để đòi lại được 1 break, nhưng Hoàng Nam vẫn phải chịu thua trong set 1 với tỷ số 4-6.

Nhưng với những thành công liên tiếp trong thời gian gần đây ở các giải đấu quốc tế, bản lĩnh cũng như kinh nghiệm của Hoàng Nam đã được nâng lên đáng kể. Để rồi anh lấy lại phong độ trong set đấu thứ 2 và thắng lại với tỷ số 6-3.

 

Hoàng Nam xuất sắc ngược dòng trước Andrew Li để đưa ĐT Việt Nam vào chung kết

Tiếp đà thăng hoa, Hoàng Nam với khả năng giao bóng hiệu quả, lối chơi tấn công mạnh mẽ và nền tảng thể lực tốt đã hoàn toàn áp đảo đối thủ trong set đấu quyết định và sớm dẫn trước 4-0, trước khi dễ dàng khép lại set đấu này với tỷ số cách biệt 6-2.

Với chiến thắng 2-1 (4/6, 6/3, 6/2) của Hoàng Nam trước Andrew Li, đội tuyển Viêt Nam giành chiến thắng 2-0 trước Hong Kong (Trung Quốc), giành quyền vào chung kết Davis Cup nhóm III khu vực châu Á - Thái Bình Dương cùng tấm vé lên nhóm II mùa sau.


Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)