Hoàng Nam vượt 190 bậc

Cập nhật 11:24 ngày 13/05/2015

Tài năng số 1 quần vợt Việt Nam, Lý Hoàng Nam dấn bước dài trong sự nghiệp khi tăng đến 190 bậc (từ hạng 1.446 lên hạng 1.256) trên bảng xếp hạng quần vợt nhà nghề thế giới (ATP) công bố vào hôm qua (12.5).


Lý Hoàng Nam cho biết đây là thứ hạng ATP cao nhất trong sự nghiệp mà mình đạt được. Đó là thành quả từ thành tích lọt vào tứ kết đơn nam giải quần vợt nhà nghề nam Thái Lan F2 Futures diễn ra hồi cuối tháng 4 vừa qua.

Việc Hoàng Nam thăng tiến, có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng ATP tạo thêm thuận lợi cho quần vợt Việt Nam tại SEA Games 28 khi tay vợt này sẽ được ưu tiên trong bốc thăm chia nhánh đấu. Đó cũng là cơ hội để Hoàng Nam đoạt tấm huy chương cá nhân đầu tiên ở đấu trường SEA Games.

 Hoàng Nam cùng chuyên gia Thụy Điển tự tin sẽ vào sâu tại giải Pháp mở rộng  - Ảnh từ Facebook của Hoàng Nam

Hôm qua tại Milan (Ý), dưới sự chỉ dẫn của HLV Christian Brydniak, Hoàng Nam bắt đầu tập làm quen sân đất nện nhằm chuẩn bị cho giải quần vợt trẻ 56 Trofeo Bonfiqlio. Đây là giải đấu thuộc nhóm A, thu hút những tay vợt trẻ hàng đầu thế giới như Luz Orlando (Brazil, hạng 2), Taylor Fritz (Mỹ, hạng 3), Akira Santillan (Nhật Bản, hạng 8)... Hiện xếp hạng 14 trẻ thế giới, Hoàng Nam được chọn làm hạt giống số 7 nội dung đơn nam.

Mục tiêu chính của Hoàng Nam là vào đến vòng 3 hoặc tứ kết tại giải trẻ Pháp mở rộng khởi tranh vào cuối tháng 5, nhằm vượt thành tích vào vòng 2 ở giải Úc mở rộng hồi đầu năm. Nam cũng tỏ ra tự tin khi anh được chọn làm hạt giống số 11 tại giải nên có rất nhiều cơ hội tiến sâu.

Được biết Công ty Becamex Bình Dương, đơn vị đang quản lý Hoàng Nam, quyết định đầu tư mạnh hơn cho anh. Trước mắt công ty sẽ mời một HLV thể lực giỏi từng giúp cho nhiều tay vợt nhà nghề tiến nhanh trên thế giới đến “tiếp sức” cho Hoàng Nam phát triển hơn nữa sức bền, sức nhanh và sức mạnh trong thời gian tới.

Trần Quang - Theo: Thanh Niên
(Thethao.vtv.vn)

Jannik Sinner dừng bước ở vòng 2 Pháp mở rộng 2023

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Bất ngờ đã xảy ra tại vòng 2 đơn nam giải quần vợt Pháp mở rộng, khi 1 trong những tài năng trẻ hứa hẹn của quần vợt thế giới phải dừng bước.