Kết quả bốc thăm US Open 2014: Djokovic gặp khó và cơ hội cho Federer

Cập nhật 11:32 ngày 22/08/2014

Một "núi" khó khăn đang chờ đương kim số 1 thế giới, Novak Djokovic theo kết quả bốc thăm phân nhánh thi đấu US Open 2014 vừa được công bố.

Novak Djokovic gặp khó

Theo kết quả bốc thăm, Novak Djokovic rơi vào một nhánh đấu thực sự rất khó nhằn với hàng loạt các ẩn số và những đối thủ hết sức đáng gờm.

Vòng 1 và 2 có lẽ không phải là vấn đề với Djokovic khi tay vợt người Serbia chỉ phải gặp các tay không được xếp hạt giống. Đến vòng đấu thứ 3 và 4, đương kim số một thế giới sẽ phải đương đầu với mối nguy tiềm ẩn đến từ hai tay vợt nước chủ nhà Sam Querrey và John Isner.

 

‘ Một núi khó khăn đang chờ Djokovic tại US Open 2014

John Isner hạt giống số 13 của giải luôn tỏ ra cực kỳ nguy hiểm mỗi khi chơi tại US Open với những cú giao bóng mạnh như búa bổ. Trong 7 lần đối đầu với Djokovic, John Isner đã từng khiến cho tay vợt người Serbia 2 lần ôm hận tại Cincinnati và Indian Wells.

Đến vòng tứ kết, một Andy Murray đang trở lại hoặc một Jo-Wilfried Tsonga đang rất tự tin sau chiến thắng tại Rogers Cup (đánh bại Djokovic tại vòng 3) cũng sẽ không hề ngán nếu đối đầu với Djokovic.

Tại vòng bán kết, đương kim vô địch Australian Open 2014, Stanislas Wawrinka hoặc tay vợt trẻ đang đánh rất lên tay Milos Raonic cũng rất sẵn sàng “chào đòn” tay vợt người Serbia.

Và cơ hội cho Federer

Trái ngược với Djokovic, hạt giống số 2 ở US Open 2014, Roger Federer đang đững trước cơ hội rất lớn để giành danh hiệu thứ 22 trong sự nghiệp khi rơi vào nhánh đấu khá dễ thở.

 

‘ Federer rơi vào nhánh đấu rất dễ thở

Khó khăn chỉ thực sự đến với Federer tại vòng tứ kết US Open 2014 khi "Tàu tốc hành" nhiều khả năng sẽ phải đối đầu với tay vợt được xem là "truyền nhân" của mình Grigor Dimitrov. Trước đó, Federer và Dimitrov chỉ gặp nhau đúng một lần và phần thắng đã thuộc về tay vợt người Thụy Sĩ.

Nếu lọt vào vòng bán kết, Federer sẽ đối đầu với Ferrer (hạt giống số 4) hoặc Berdych (hạt giống số 6), những đối thủ mà Fedex luôn át vía trong các lần gặp nhau trước đây (Ferrer 16–0, Berdych 12–6).

T.A