Lê Andrea và mong ước chinh phục thành công ở Việt Nam

Mạnh Sơn (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:18 ngày 30/12/2017

VTV.vn - Thời gian gần đây ở môn Quần vợt đang có nhiều hơn các VĐV Việt Kiều về nước để nuôi mong ước thi đấu chuyên nghiệp. Lê Andrea là một ví dụ như vậy.

Lê Andrea năm nay 13 tuổi và đã có 5 năm gắn bó với quần vợt. Say mê môn thể thao này từ lần cầm vợt đầu tiên, cô cũng nhanh chóng cho thấy năng khiếu đặc biệt của mình khi giành chức vô địch U14 ở bang Texas nước Mỹ. Dù sinh ra và lớn lên ở nước Mỹ, nhưng Lê Andrea lại có cả bố và mẹ đều là người Việt Nam. Vì vậy nên cô thường xuyên trở về Việt Nam thi đấu các giải trong nước với mong muốn phát triển sự nghiệp của mình.

"Thi đấu tại Việt Nam rất thích. Khán giả cổ vũ rất nhiệt tình nên em đánh cũng rất vui. Các trọng tài, nhặt bóng đều dễ thương, giúp đỡ rất nhiệt tình. Ở bên Mỹ, các giải trẻ không có được những điều này. Em rất muốn được thi đấu và cống hiến nhiều hơn nữa cho quê hương đất nước mình" - Lê Andrea chia sẻ.

Bố, mẹ và những người thân trong gia đình cũng cảm thấy rất tự hào mỗi khi được chứng kiến Lê Andrea thi đấu. Cả gia đình luôn cố gắng sắp xếp thời gian để đi cùng Lê Andrea về Việt Nam. Đối với riêng ông Lê Ngọc Đoan, không gì tuyệt vời hơn việc được thấy cô con gái bé nhỏ của mình thành danh ở quê nhà.

"Tôi rất ủng hộ cháu về Việt Nam thi đấu và cảm thấy rất hãnh diện. Nếu có một ngày nào đó thể thao nước nhà muốn con gái tôi thi đấu tại SEA Games hay các giải đấu quốc tế khác thì tôi cũng rất sẵn lòng" - Ông Đoan cho biết.

Những thành công bước đầu tại Việt Nam cũng đã sớm đến với Lê Andrea, cô giành được 1 HCV và 1 HCB tại giải Quần vợt nữ vô địch toàn quốc 2017 và thi đấu rất ấn tượng tại giải Quần vợt các cây vợt xuất sắc Việt Nam vừa qua. Sau các giải đấu, Lê Andrea lại cùng gia đình trở về Mỹ để tiếp tục việc học tập và hẹn ngày trở lại Việt Nam để lại được tận hưởng trọn vẹn niềm đam mê với Quần vợt.