Li Na chính thức giải nghệ: Chia tay một tượng đài!

Cập nhật 02:40 ngày 20/09/2014

Quần vợt thế giới đang bước vào giải đoạn sôi động khi các tay vợt đang nỗ lực để có thể góp mặt tại WTA Finals vào cuối năm. Thế nhưng đúng vào thời gian này, làng quần vợt nữ thế giới lại phải đón nhận một sự chia tay đáng tiếc.


 


Tay vợt duy nhất của châu Á giành được danh hiệu Grand Slam, tay vợt cao tuổi nhất có thể giành chiến thắng ở một giải Grand Slam kỉ nguyên mở và là tay vợt châu Á có thứ hạng cao nhất kể cả ở nội dung nam và nữ. Đó là những gì ngắn gọn nhất về Li Na - tay vợt nữ số 1 châu Á.

Tuy nhiên từ bây giờ, chúng ta sẽ không được chứng kiến một tay vợt có lối chơi xông xáo với những quả trái tay uy lực xuất hiện trên các giải đấu. Đơn giản, những chấn thương nặng đã khiến cho Li Na buộc phải chấm dứt sự nghiệp của mình. Sự kiện này không chỉ mang lại sự tiếc nuối cho quần vợt châu Á mà còn cả làng quân vợt thế giới.

Chia sẻ về sự kiện này, Kimiko Date  Kruum, tay vợt Nhật Bản cho hay: 'Tôi thực sự lấy làm tiếc nuối vì cô ấy đã giải nghệ. Li Na là tay vợt xuất sắc nhất của châu Á đó là điều không thể phủ nhận'.

 


Li Na đã chính thức giải nghệ

'Tôi đã rất ngạc nhiên trước thông tin này. Dù biết rằng Li Na không còn trẻ nhưng điều này sẽ là sự mất mát lớn cho quần vợt thế giới. Xin chúc Lina có thể nhanh chóng hồi phục những chấn thương', Lu Huazhen, tay vợt Trung Quốc chia sẻ.

Khởi đầu sự nghiệp không thật sự thành công nhưng bằng sự khổ luyện của mình, Li Na đã lần đầu tiên có được danh hiệu Grand Slam ở tuổi 29. Chắc chắn sự kiên trì và nỗ lực của tay vợt này sẽ là một bài học lớn cho các tay vợt nữ châu Á trong tương lai.


Đình Khang
(Thethao.vtv.vn)

Cameron Norrie dừng bước tại tứ kết Eastbourne International

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Niềm hy vọng số 1 của quần vợt Anh là Cameron Norrie đã phải dừng bước tại tứ kết. Hạt giống số 1 nhận thất bại trước Maxime Cressy sau 2 set cùng với tỉ số 5-7.