Li Na sắp tuyên bố giải nghệ

Cập nhật 01:49 ngày 19/09/2014

Sau thời gian dài chấn thương dai dẳng, tay vợt nổi tiếng nhất Trung Quốc Li Na chuẩn bị tuyên bố giã từ sự nghiệp ở tuổi 32 vì không đủ sức khỏe tiếp tục con đường chuyên nghiệp.

 


Chỉ còn vài ngày nữa, giải quần vợt Wuhan Open sẽ diễn ra nhưng lúc này, người hâm mộ Trung Quốc đang hoang mang khi hay tin Li Na không tham dự giải đấu này. Thậm chí, “niềm tự hào của Trung Quốc” còn dự định sẽ công bố giải nghệ vì không đủ sức khỏe thi đấu chuyên nghiệp.

Kể từ khi leo lên vị trí thứ 2 trên BXH WTA sau khi đăng quang tại Australian Open 2014, Li Na đã không thể tìm nổi cho mình thêm một danh hiệu nào. Tay vợt người Trung Quốc đã không thể thi đấu từ cuối tháng 7 năm nay do chấn thương đầu gối. Từ đầu tháng 9, Li Na đã phải bay sang Đức để ekip phẫu thuật quen thuộc tại đây có thể chăm sóc đầu gối cho cô, nhưng theo chuẩn đoán tình trạng chấn thương của cô ngày càng tệ hơn. Hệ quả của việc vắng mặt một loạt các giải đấu lớn trong đó có cả US Open 2014, trên BXH WTA Li Na đã tụt xuống vị trí thứ 6.

Li Na có ý định trở lại thi đấu tại giải Wuhan Open khai mạc vào chủ nhật này. Tuy nhiên, tờ The Beijing News cho biết, ban tổ chức giải đấu đã nhận thư từ Li Na khẳng định cô không thể tham dự giải đấu này. Đồng thời, trong ngày hôm nay có thể cô sẽ tuyên bố giã từ sự nghiệp quần vợt. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, Li Na vẫn chưa đưa ra bình luận gì về vấn đề này.


Lê Nam
(Thethao.vtv.vn)