Li Na tổ chức họp báo chính thức công bố quyết định giải nghệ

Cập nhật 03:33 ngày 22/09/2014

Tay vợt nổi tiếng nhất Trung Quốc Li Na vừa tổ chức họp báo ở Bắc Kinh để công bố quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu.

 


Ngày 19.9 Li Na đã tiết lộ kế hoạch giải nghệ trên mạng xã hội Facebook, cô giải thích lý do phải chia tay với sự nghiệp thi đấu vì chấn thương đầu gối.

“ Hầu hết mọi người trên thế giới đều biết sự nghiệp của tôi gặp rắc rối vì chấn thương đầu gối phải. Sau 4 ca giải phẫu chấn thương và hàng trăm ngày vật lộn với vấn đề ở đầu gối. Tôi buộc phải kết thúc sự nghiệp thi đấu ở đây”, Li Na chia sẻ.


 Tuy nhiên phải đến buổi họp báo hôm nay Li Na mới chính thức công bố quyết định giải nghệ. Theo các nguồn tin, giải Trung Quốc mở rộng diễn ra vào cuối tháng 9 đầu tháng 10 sẽ là giải đấu chia tay nhằm tôn vinh tay vợt đã đưa quần vợt Châu Á lên một đỉnh cao mới. Nhưng do chấn thương chưa hồi phục nên cô quyết định chia tay sự nghiệp ngay trước thềm giải đấu này.

Kết thúc sự nghiệp thi đấu không có nghĩa là chia tay hẳn với quần vợt. Thay vào đó, cô tự mở trường đào tạo quần vợt và xúc tiến tổ chức một số sự kiên ở nước này. Hi vọng với vai trò mới, cô sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình là đào tạo ra những tài năng mới cho làng quần vợt Châu Á.


Lê Nam
(Thethao.vtv.vn)

Hoàng Nam, Linh Giang vào chung kết đơn nam

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Quần vợt Việt Nam chắc chắn sẽ có 1 HCV và 1 HCB khi cả Trịnh Linh Giang và Lý Hoàng Nam đều có mặt trong trận chung kết quần vợt nội dung đơn nam.